ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับเขียนหัวเรื่องที่จะช่วยคุณเสริมศักยภาพContentในโปรแกรมโพส  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3099
    • ดูรายละเอียด
ท่าน ที่มีโอกาสได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย คงเอะใจว่า ต้องทำแบบไหนถึงจะทำให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาให้สนใจและอยากกดคลิกอ่านบทความที่คุณได้แต่งขึ้นเพื่อลงโพสตามwebboardหลากหลาย ถึงกระนั้นคุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนTitleที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากมายขนาดไหน ด้วยเหตุว่ามันเป็นส่วนขั้นแรกซึ่งลูกค้าจะพบ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้ามารับชม หรือไม่ก็จะมองข้ามเลยไป เพราะฉะนี้ กระผมถึงต้องการแนะ 4 เทคนิคเขียน ชื่อเรื่อง ที่ควรมีให้ได้ชมกันครับ
 


หัวเรื่อง จำต้องเจาะจงและโดนใจ
การตั้งชื่อเรื่องจะต้องจับใจรวมทั้งสะดุดตา ส่งผลให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่าจะรับประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น ควรให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าเรื่องที่เรากำลังหว่านล้อมนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความช่ำชองของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนใหญ่นั้นต้องการความรู้ที่เฉพาะ ลงรายละเอียดลุ่มลึกพอควร ไม่ได้ปรารถนาข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งคือสาเหตุว่าเพราะอะไรยูสเซอร์จึงจะต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการเสิร์จหาผ่านGoogle ดังนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็พึงจะระบุอย่างชัดเจนว่าบทความกำลังพูดกำลังมุ่งเสนอประเด็นใด เช่น หากจะนำเสนอเกี่ยวข้องกับ การทำอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองดูกำหนดชื่อ 5 กรรมวิธีออกแบบเครื่องกระป๋อง รูปแบบง่ายๆ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับสุขภาพ Titleซึ่งเลือกใช้กับโปรแกรมโพสสมควรเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณคือใคร รวมทั้งพวกเขามีประเภทนิสัยอย่างไร มีความต้องการ หรือ Lifestyle เป็นแบบอย่างใด คือปัจจัยที่ควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มจัดทำบทความสำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดความสนใจให้คลิก อ่านได้เยอะกว่า เป็นต้นว่า 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นกับคุณแม่ลูกน้อย หรือ 7 เรื่องซึ่งคนหลงใหลเหล้าไวน์ต้องทราบ  ทั้งนี้เพราะผู้อ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์กลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง ระลึกไว้ว่าคนเราค่อนข้างพอใจประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งแม้ว่าคุณจะเขียนหัวข้อบทความยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามพอมาอ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เลย ดังนั้น เพื่อนๆจำเป็นมั่นใจว่าบทความจำต้องตรงจากชื่อเรื่องได้อย่างกระชับตรงประเด็นพร้อมทั้งมีประโยชน์จริงๆ ไม่เช่นนั้นคุณเสี่ยงที่จะสูญเสียความไว้วางใจไป หัวเรื่องควรตรงและรวบรัดเนื้อหาสาระคอนเทนต์ทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางที่จะส่งผลให้หัวเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้น ลองดูใช้งานเทคนิคพวกนี้ เป็นต้นว่าการจัดสรรเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ ลำดับตัวเลข โดยทำให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ไม่ยากพร้อมทั้งรวดเร็ว พร้อมทั้งเขียนให้ทราบถึงดูเร้นลับน่ากดเข้าไปชม หรืออาจจะการไถ่ถามโดยการตั้งข้อสงสัย การจัดแสดงข้อมูลตัวเลข พร้อมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือทำที่ทำให้รู้สึกไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าสนใจมากกว่า

จัดวางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เข้าไป
การใส่Keyword สำคัญของเราเพิ่มเข้าไปในหัวTitleเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดระดับในSearch Engine พร้อมทั้งถ้าหากเป็นได้ควรจะจัดวางKeywordตอนต้นของTitleคอนเทนต์ที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากงานวิจัยระบุว่า ผู้ชมจะให้ความสนใจอย่างยิ่งกับ 11 ตัวอักษรแรกของ URL หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น หากว่าคีย์เวิร์ดคือ กราฟฟิกดีไซน์ ต้องจัดวางคีย์เวิร์ดตั้งแต่ต้นประโยค ของชื่อเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านควรเริ่มต้นหัดได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
ท้ายที่สุดนี้ผมปรารถนาเพื่อให้ท่านได้สร้างคอน เทนต์สำหรับบอกเล่ากับกลุ่มเป้าหมายผ่านโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายท่านอาจจะเห็นว่าว่าจ้างให้คนอื่นเขียนดีกว่า สบายยิ่งกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย แต่กระนั้นคุณจะมั่นอกมั่นใจได้เช่นไรว่าบทความที่ว่า จ้างพวกนั้นจะมีมาตรฐาน และให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้ชมของท่านได้  ทั้งนี้เพราะข้อมูลนั่นก็คือสิ่งซึ่งพวกเขามุ่งหวัง ดังนั้นคุณก็น่า จะมอบของที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา ถึงท่านจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือว่าเขียนบทความมิเก่ง มิได้เป็นตัวปัญหา ถ้าหากได้ฝึกฝนเขียน อย่างสม่ำเสมอ และศึกษาเล่าเรียนหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ผมคิดว่าจะมีข้อดีอย่างมากต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส