ผู้เขียน หัวข้อ: การบำรุงรักษารถป้ายแดงให้ใหม่อยู่เสมอ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ chanontutor01

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
บางครั้งบางที กว่าที่เราจะสามารถเก็บเงินแล้วซื้อรถใหม่สักครั้งหนึ่งป้ายแดงมาใช้คุณคิดว่ารอใช้เวลานานแค่ไหนกี่ปี แล้วซื้อรถมาแล้วเราควรที่จะมี วิธีดูแลรถยนต์ใหม่ป้ายแดง ถนอมและดูแลรักษา รถอย่างไรบ้าง ซึ่งในบางครั้ง บางคนอาจจะดูแลรถของตนเองดีกว่าดูแลภรรยาหรือบางคนอาจจะปล่อยปละละเลย ไม่ค่อยให้ความใส่ใจ แต่ที่แน่ๆ การที่เราจาก ดูแลรถของเราให้อยู่ในสภาพที่ใหม่ได้ดีเสมอนั้น วันนี้จึงอยากมาเล่าต่อสู่ฟังว่า การดูแลรถขนของ ของเราที่ดีนั่นจะต้องทำอย่างไร และแต่ก่อนเราก็เคยมีธุรกิจเกียวกับ รถ6ล้อรับจ้าง ที่วิ่งขนย้ายของไปทั่วประเทศ จึงทำให้เราต้องมีการจัดการวางแผนการดูแล รถกระบะขนของ ของเราให้เป็นอย่างดี เพราะว่างานรับจ้างเราทุกคันก่อนที่จะไปให้บริการขนย้ายของขนย้ายบ้านหรือขนย้ายอื่นๆทั่วไปมากมายให้กับลูกค้านั้นก็จะต้องมีการเตรียมสภาพและตรวจเช็ครถ อย่างไรให้ดีที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาช่วยแชร์ประสบการณ์ ในการดูแลรถของเรา ในแต่ละคัน ซึ่งไม่ใช่เฉพาะรถขนของอย่างเดียวเท่านั้นก็จะมีประเภทรถอื่น เช่น รถสิบล้อรับจ้าง รถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้าง รถเฮี๊ยบรับจ้าง รวมไปจนถึง รถรับจ้างขนย้ายบ้าน อื่นซึ่ง รถทุกคันนี้เราจะต้องการการดูแลในเบื้องต้นอย่างไรบ้าง

 • สำหรับคนที่เพิ่งออกรถถอยรถมาใหม่ๆปลายแดงในระยะแรกๆควรที่จะใช้ ความเร็วในการขับขี่ที่ไม่สูงมากหรือ ไม่ควรเกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
 • การสตาร์ชรถในช่วงเวลาเช้าหรือในขณะที่เครื่องยังเย็นอยู่นั้น เราควรที่จะวอร์มเครื่องให้ดีก่อนที่จะวิ่งออกไปถนนและไม่ควรกระชากหรืออัดแรงๆเร็วจนเกินไป ประมาณซัก 20 นาที เราค่อยใช้อัตราความเร็วปกติ
 • ช่วงที่เราเดินทางไกลหรือโดยเฉพาะอากาศร้อน การใช้ความเร้วที่พอเหมาะจะเป็นเรื่องที่ดีมากจะช่วยในเรื่องของการลดความร้อนให้กับตัวรถ รวมไปจนถึงยางรถยนต์ด้วย
 • หมั่นคอยสังเกตรถในช่วงเช้าขณะสตาร์ท ว่ามีเสียงอะไรดังแปลกๆหรือไม่ เช่นสายพาน เสียงคอมเพรสเซอร์แอร์ ควรที่จะมีการฟังเสียงให้ดีก่อนที่จะออกจากที่จอด
 • ตัวเช็คน้ำมันเครื่อง อยู่เสมอ หรือตรวจสอบเวลาล่าสุดที่ได้เปลี่ยนน้ำมันเครื่องไป ตรวจเช็คปริมาณคงเหลือของน้ำมันเครื่องให้ละเอียด และวิ่งไปได้กี่กิโลเมตรแล้ว ต้องมั่นดูเพื่อให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพ มากที่สุด
 • การจอดรถควรจอดในที่ร่มหรือมีที่บังแดดเพราะว่าจะช่วยในเรื่องของ ความเย็นในรถหรือป้องกันไม่ให้สีมีการซีดลงเร็วกว่าปกติ อาจเป็นไปได้หากรถเป็นสีที่สว่างก็จะช่วยในเรื่องของการลดความร้อนในรถขณะจอดรถนั่นเอง
 • อยากให้เบาะหนังรถของเราให้ใหม่และเงาอยู่เสมอนั้น เราจะต้องมีน้ำยาเคลือบเงารถคุณภาพดีใช้ทาอยู่เสมอ
 • ถ้าเราต้องการให้สีรถนั้นเงางามอยู่เสมอนั้น เราก็ต้องให้แว็กเคลือบสีรถหลังจากที่เราทำการล้างรถเสร็จ ทำให้สีรถเราสด และสวยรวมไปจนถึงป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้นได้
 • ตรวจเช็คสภาพแบตเตอรี่รถยนต์อย่าปล่อยให้เสียแล้วต้องมาเรียกช่างไปเปลี่ยนถ่ายให้ เพราะการที่เราใช้รถเป็นประจำเเละต้องเดินทางบ่อยๆนั้น ถ้าแบตเตอร์รี่เสื่อม สตาร์ชไม่ติดจะทำให้ต้องเสียเวลาเป้นอย่างมาก ซึ่งโดยปกติแล้วราคาแบตเตอรี่ก็ไม่ได้สูงมากแต่หากเราปล่อยให้รถสตาร์ทไม่ติดแล้วต้องเลือกฝ่ายบริการกับกลายเป็นว่าเราต้องเสียค่าบริการพร้อมๆกับราคาแบตเตอรี่ดังนั้นควรมีการตรวจเช็คน้ำกลั่นว่าอยู่ในสภาพที่ได้เกณฑ์มาตรฐานหรือไม่ขั้วแบตเตอรี่เสื่อมหรือไม่และเตอรี่มีรอยแตกหรือไม่ และตรวจเช็คว่าในช่วงสตาร์ทตอนเช้าสตาร์ทติดยากหรือไม่หากสตาร์ทแล้วลากยาว นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าแบตเตอรี่รถยนต์ของท่าน นั้นใกล้จะเสื่อมแล้วจึงต้องทำการเปลี่ยนรูปใหม่โดยทันที
 • ตรวจเช็คหัวเทียนรถยนต์อยู่อย่างสม่ำเสมอ อาการของหัวเทียนเริ่มหมดประสิทธิภาพนั่นคือการที่เราสตาทเครื่องติดยากหรือเครื่องมีลักษณะรูปร่างนั้นหัวเทียนมีผลมากต่อกันสาดรถ
 • ตรวจเช็ค ก้านปัดน้ำฝนให้อยู่ในสภาพที่ดี ต้องทดสอบการใช้งานให้ดี เช่นลองปัดดูว่า ปัดกระจกได้สะอาดหรือไม่ ยางปัดน้ำฝนเสือมสภาพหรือไม่ มีเสียงดังหรือไม่ ถ้ามีเสียงขณะปัดเมื่อกระทบกับกระจกรถ ควรที่จะทำการเปลี่ยนใหม่โดยทันที
 • ตรวจเช็คระบบไฟทุกจุดไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าไฟตัดหมอกไฟเบรค ไฟถอยหลังไฟเลี้ยว ต้องใช้ได้เป้นอย่างดี เพราะจะช่วยไม่ให้เกิดอันตรายและอุบัติเหตุ ของเราในระหว่างขับขี่เดินทาง
นี่ก็เป็นข้อมูลและข้อปฏิบัติเริ่มต้นในการ วิธีดูแลรถยนต์ใหม่ป้ายแดง ของท่านให้อยู่ในสภาพที่ดีซึ่งโดยปกติแล้วทาง รถกระบะขนของ ของเราก็จะ เช็คและดูแลรถนี้มาโดยตลอดถือว่าเป็นเคล็ดลับและเทคนิคได้ไม่น้อย ที่อยากจะมาช่วยเราต่อแชร์ให้กับท่านใดที่กำลังมองหารถ และไม่รู้ว่าจะดูแลรถใหม่ของท่านยังไง จึงอยากจะขอให้คุณได้อ่านบทความนี้ที่เป้นประโยชน์ และต้องขอบคุณ ทุกคนที่ติดตามบทความดีๆ หากท่านสนใจหรือสงสัยสามารถ โทรมาสอบถาม เกี่ยวกับข้อมูลในการดูแลรถ ที่เจ้าหน้าที่ กับเราเราสามารถให้ข้อมูลและให้คำปรึกษาแนะนำการดูแลที่เบอร์ 097-3359515 และ 081-6258342 และสามารถติดตามบทความดีๆได้ที่ http://www.rodrubjang-youservice.com/

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rodrubjang-youservice.com/

Tags : รถขนของ,รถ6ล้อรับจ้าง