ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคเด็ดงานเลือกคัดกล้องติดรถยนต์  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19342
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
 

กล้องติดรถยนต์​ หรือไม่ก็ กล้องหน้ารถ หรือ กล้องติดหน้ารถ แห่งข้าเอ่ย ๆ กัน เวลานี้มีความหมายครอบครองอย่างเต็มที่ เนื่องจากทำได้เอาใจช่วยเราได้หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นค่าต่อตัวเราเอง ประดุจ สมรรถดูความประพฤติการขับรถของตนเองได้ ว่าดีเหรอไม่ดีกระไร หรืออาจเป็นตัวบอกทางได้ ตราบใดเราไปไหนที่แปลกถิ่นพร้อมกับจำทางมิได้ เราก็เก่งเปิดดูที่กล้องของเราจัดหามา พร้อมทั้งเมื่อเกิดคว่ำขึ้นก็รอบรู้ชี้ชัดได้เลยว่าใครถูกใครผิด กับอย่างที่สองหมายถึง กำไรกับผู้อื่น ปางที่มีข่าวออกมาว่ามีนักจัดรายการ (ตอแหลม) คนนึง อ้างว่ามีคนกระถดรถมาชนตัวเอง แต่กล้องอีกตัวของรถคันหลังจับภาพไว้ได้ ว่าไม่ใช่อย่างที่ดีเจคนดังบอก นี่ก็เป็นส่วนนึงที่เป็นได้แก้ตำนานต่าง ๆ คว้า แต่ก่อนที่จะจะไปถึงจุดนั้น เรามาดูอุบายเลือกซื้อกล้องกันก่อนดีกว่านะจ้ะ เพราะถ้าได้กล้องไม่ดีมา ไอ้จุดดีที่ร่ายยาวมาตั้งแต่ต้องก็สูญเปล่า วันนี้เรามีแนวการกรองซื้อของกล้องติดรถยนต์ (Car camera) มาไหว้วานกันค่ะ ต้องดูบทที่ใดบ้าง ไปดูกันเล๊ยยยยย

 สิ่งที่จักสัมผัสรู้แต่ก่อนเช่าพระกล้องติดหน้ารถ

 1. ความละเอียดของวิดีโอ
 เรื่องแรกเลยที่จะควรดูเลยคือหลักสำคัญของความละเอียดของไฟล์ เนื่องจากถ้าซื้อแบบความละเอียดต่ำ ทัศนียภาพที่จะออกมาก็จะแปร่ง คงทำเอาไม่เชี่ยวชาญระบุโพยของคันหน้าได้ หรือไม่ก็คงมองไม่ชัดหนเกิดพลิกคว่ำของบนท้องถนน ถ้าเป็นยังงั้นก็อาจจะไม่ดีเท่าไหร่ คุณค่าของวิดีโอต้องอยู่อันดับต้น ๆ พร้อมกับอาจจะนำไปใช้ได้จริง อย่างต่ำ ๆ ต้องอยู่ที่สถานะ FULL HD (1080p) หรือ หรือไม่ HD Ready (720p) จ้ะ

2. อาจจะถ่ายในที่มืดได้
 กล้องที่ดีควรถ่ายได้ทั้งในที่ค่ำ ไม่ใช่หรือที่มีแสงน้อย หลาย ๆครั้งที่เทกระจาดบนท้องถนนหนทางมักเกิดในเวลากลางคืน ถ้าจะนำทาง อย่างต่ำ ๆ แล้วก็ต้องมีอินฟาเรด ไม่ก็ถ้าจะให้ดี จำเป็นจะต้องมีฟังก์ชันที่เรียกว่า WDR ( Wide Dynamic Range ) เป็นเพียงอย่างเดียวกับที่มีในกล้องวงจรปิด จะเอาใจช่วยปรับภาพให้สว่างขึ้น กับลดแสงบนท้องถนนที่มีพร่ำเพรื่อ ทำให้ภาพที่ออกมามีกระแสความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ป่นเยอะขึ้น ลัทธิดำเนินการของฟังก์ชันนี้คือ กล้องจะถ่ายภาพ 2 ภาพในระยะเวลาเดียวกัน ภาพนึงมืด ภาพนึงสว่างพร้อมทั้งนำภาพมาสลับซับซ้อน เท่านี้กล้องก็จะอาจถ่ายภาพออกมาได้ละเอียดขึ้นค่ะ

3. ลงคะแนนที่มีมูลค่า FPS เถิน
 ค่านี้จะทำเอาภาพมีความติดต่อด้วยกันสมูทงอกงาม เป็นได้มองทิวทัศน์ได้ไหลลื่นโดยไม่สะดุด ค่า FPS ย่อมาจาก Frame Per Second ที่แปลว่า ความเร็วของเฟรมต่อวินาที มันหมายถึงการสลับภาพใน 1 วินาที ยิ่งมีค่าสูงเท่าไหร่ ภาพก็ยิ่งสมูทมากขนาดนั้น เพราะว่าจะทำเป็นหลอกตามนุษย์ได้อย่างชิดขึ้น ทำเอาเห็นภาพชัดขึ้น เก็บข้อปลีกย่อยได้เพิ่ม แต่ก็มีสิ่งบกพร่องตรงที่ ยิ่งมีความละเอียดมากเท่าไหร่ การ์ดความจำก็จะเต็มเร็วขึ้นขนาดนั้น ก็เพราะว่าไฟล์จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ค่าที่แนะคือ ให้อยู่ในระดับ 30 FPS หรือต่ำที่สุดอย่าน้อยกว่า 25 FPS เท่านี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานขา

4. ทัศนะของกล้อง
 มุมมองกล้อง บางท่านบอกว่า ก็เอาที่กว้างมาก ๆ เอาไว้ก่อน กระนี้ถือว่าผิดนะขา เนื่องจากถ้ามุมกล้องกว้างมาก ๆ ภาพทำได้ถูกบีบให้กลางแคบ เกี่ยวกับให้ด้านข้างกว้าง ทัศนียภาพที่ได้ศักยไม่เท่ากัน จักเป็นเหตุให้ภาพผิดเพี้ยนได้ แต่ก็ใช่ว่าจะแตะลงคะแนนเสียงมุมมองที่คับแคบนะ เอาเป็นว่า ลองดูรถของเราว่า มีความโล่งขนาดไหน เพราะว่ารถแต่ละคันความกว้างมิพอๆ กัน ก็ลองกะดูว่าให้อยู่ตอนกลางและรอบรู้เก็บด้านข้างด้วยกันแดนดินหน้าทนได้หมด โดยที่ทัศนียภาพไม่ผิดเพี้ยนก็จัดว่าโอเคคะ

5. ความจุการ์ดก็เด่น
 ปริมาตรของเมมโมรี่ก็ต้องดูผละความละเอียดของกล้องของข้าพเจ้า แท้กล้องมีความละเอียดสูง ขนาดของเมมก็แตะต้องสูงตาม ที่จักนำทางคือว่า เอาที่ 64 GB ไว้เพรงก็ได้ หากว่าความละเอียดสูงก็เชี่ยวชาญเก็บได้เต็มที่ แต่ถ้าความละเอียดไม่ไหว FULL HD พรืดเมมก็อาจถ่ายได้หลายวันหน่อยโดยไม่ต้องสับเปลี่ยน

6. พร้อมด้วยข้อท้าย งบประมาณสำคัญ(เกือบ) เป็นยอด
 ในเหตุการณ์ของงบก็ประเมินจากความละเอียดสรรพสิ่งทิวภาพ พร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ เอานะจ๋า ติเตียนคุ้มคุ้มราคารึป่าว เนื่องจากถ้าราคาแพง แต่มีฟังก์ชันที่เราไม่ค่อยได้ใช้ ก็กันต์ออกแล้วเลือกคัดตัวที่เคียงข้าง ราคาถูกลงมาไม่นาน แต่ศักยใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพก็น่าจะดีกว่าคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องติดรถยนต์ราคาถูก

ที่มา : http://www.sj-muk.ac.th/webboard/index.php?topic=66494.new#new

Tags : Car camera,กล้องติดรถยนต์ราคาถูก,กล้องติดรถยนต์ full hd