ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9661
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในประเทศอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกภายในบริเวณที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งยังอินเดีย,เอเชีย, แอฟริการวมทั้งทางด้านใตนของจีน ที่ประเทศอินเดียนิตยสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่แนะนำในแบบเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครองป้องกัน รวมทั้ง เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ มากมายในการดูแล สุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งยังแผลในกระเพาะอาหารแล้วก็อาการไม่สบาย ลักษณะของการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบโบราณกาล ทั้งยังรากแล้วก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS กล่าวว่าแพทย์ยา อายุรเวทคนไม่ใช่น้อยพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีประโยชน์ใน การดูแลและรักษาความแปลกของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้ออะไรบางอย่าง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ คุณประโยชน์ และสรรพคุณมีรายงานจำนวนไม่ใช่น้อยที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับฉี่แล้วก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว อาการไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีสรรพคุณ ลดความเคร่งเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ดำเนินการมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น • สำหรับในการรับมือกับเหตุการณ์ที่นำมาซึ่งความกังวลใจแล้วก็ความเครียด

แนวทางการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถนำมาใช้เป็นผงในต้นแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในตำรายา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกเหนือจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะเอามาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าเกิดอยากได้ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในตอนนี้ เพราะสามารถพกพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน นอกเหนือจากนั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกโอกาสหนึ่งสำหรับเพื่อการทาน สบายและง่ายสำหรับเพื่อการซึมซับและก็แก่การรักษาที่นานโดยยังคงคุณประโยชน์ของสมุนไพร

** ที่ไปที่มา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายความว่า "ผู้ครอบครองสามีหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยคือ สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป และก็ ยาชูกำลังในระบบสืบพันธุ์ รากสามสิบ ในตำราสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" เพราะมันใช้การเสริมรักและครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับผู้หญิงเช่นเดียวกับสำหรับเพศชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ผู้หญิง นักพฤกษศาสตร์กับคู่มือยาอายุรเวท หนังสือเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความแตกต่างจากปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับแก้สมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังใช้ในความผิดแปลกทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานกล่าวว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ดังเช่น ฤทธิ์ต้านมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและก็ฤทธิ์ต้านทานอาการปวดประจำเดือนโรคปอดอักเสบ แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างถึงว่ามีคุณสมบัติสำหรับในการบำบัดหลายประการสำหรับรากและก็โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันแล้วก็ไม่มีคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กอ่อนที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้ต้องสำหรับกระบวนการเผาผลาญแล้วก็เอนไซม์หลายแบบในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองรวมทั้งกระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งตัวเป็นปกติ7. มีแร่ต่างๆได้แก่แคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมและก็สังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะพอควรเวลาที่ทองแดงและเหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมประมาณ 4% และแทบไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านของสุขภาพ สรรพคุณต่อสภาพทางด้านร่างกาย

โรคมะเร็งคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของรากสามสิบโดยมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ การค้นคว้าวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยปกป้องความทรุดโทรมของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับในการเติบโตและก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดการเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคภูมิแพ้แล้วก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ สมองเสื่อมการศึกษาเล่าเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองป้องกันการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ส่งผลให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต้านทานการอักเสบแล้วก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและก็ทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต และลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายรวมทั้งโรคเส้นโลหิตสมอง นอกนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดแล้วก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับในการย่อยอาหารรวมทั้งช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันและเส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการอาหารไม่ย่อยช่วยย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส และ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและก็ไขมันเป็นลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต่อต้านการอักเสบและก็ต่อต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิด 2มันถูกประยุกต์ใช้ด้านในสำหรับในการรักษาสภาวะมีบุตรยากรวมทั้งสิ่งที่ต้องการทางเพศต่ำน้อยลงปัญหาเรื่องวัยหมดระดู, ความไม่ปกติแผลในกระเพาะอาหารรวมทั้งการติดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกประยุกต์ใช้ใหม่สำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, เบาหวานแล้วก็โรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกจากนั้นยังใช้ใน การจัดการความไม่ดีเหมือนปกติของพฤติกรรมและความผิดแปลกของสมองน้อยที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงและเสริมสร้างระบบสืบพันธุ์ผู้หญิงและเพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ เพศหญิงที่ หมดระดู วัยหมดระดูแล้วก็โรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังผ่อนคลายที่ปฏิบัติหน้าที่หลักในการไหลเวียนระบบที่ทำการย่อยอาหารฟุตบาทหายใจรวมทั้งผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วไป, ขับเยี่ยว, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณลักษณะการต้านไข้
• ภาวการณ์มีลูกยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, และก็การตำหนิดเชื้ออะไรบางอย่าง โรคดังเช่นโรคเริมและโรคซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีศักยภาพเยอะที่สุดในผู้หญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่รวมทั้งหลักฐานจากการเล่าเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรพิจารณาไม่ใช่กับผู้ภาวการณ์เนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีระดูส่งผลให้เกิดมีสาระในความเปลี่ยนไปจากปกติของประจำเดือนอย่างเช่นรอบเดือนเป็นประจำมีเลือดออกในระยะมีครรภ์และก็ในเหตุการณ์หลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการกำเนิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเรื่องภาวการณ์มีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญของรังไข่ไข่และก็การตกไข่จัดแจงมดลูกสำหรับมีครรภ์และคุ้มครองปกป้องการแท้งลูก ปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดระดู บรรเทาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงประสงค์ ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนผู้หญิงจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความมานะบากบั่นที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การตั้งท้องรากสามสิบ เสนอแนะในเรื่องที่มีความเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์ในการรักษาบางปัญหาระหว่างการตั้งท้อง • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในตอนครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของลูกในท้อง รวมทั้ง• ทารกในท้องออกมาแล้วก็ลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กแบเบาะปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งครรภ์• ความดันเลือดสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยในการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการมีครรภ์โดยการทำให้กำเนิด dieresisการตรวจสอบโดยนักวิจัยจำนวนไม่ใช่น้อยแล้วก็พบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มนมในการให้นมลูกในคุณแม่ที่ให้นมลูก ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีความนัยสำคัญสำหรับการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดในการป้องกันความเสื่อมโทรมของเซลล์ - ทั่วๆไปทางเดินโรคมะเร็ง, ริ้วรอยรวมทั้งความมากมายหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต้านทานอนุมูลรวมทั้งจะเพิ่มการปกป้องคุ้มครองสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเป็นเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ ค่ะตาเลสและascorbic acid มากขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในช่วงเวลาที่การลดลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบแพร่พันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่ไม่ได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม แต่นี่เป็นรายงานช่วงต้นเพื่อขยายขอบเขตของเราความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องผลพวงของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์ผู้ชายด้วยการเรียนได้ดำเนินงานเล่าเรียนผลของรากสามสิบประเภท ต่อภาวการณ์เหงาหงอย

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความสำคัญมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทแล้วก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังคงใช้เป็นยาต่อต้านอาการเศร้าใจสิ่งแปลกปลอมอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีส่วนประกอบทางต้นไม้เคมีอยู่หลายแบบ คุณลักษณะทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนระยะเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงรักษาร่างกายและก็ชำระล้างเยื่อที่แห้งเพื่อของความนุ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นทางเพศเป็นต้นว่าการลดการอักเสบของอวัยวะสืบพันธุ์รวมทั้งความอ่อนแอได้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างแฟนอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับเพื่อการรักษาอาการเสียดท้องแล้วก็อาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบและแม้กระทั้งแผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาตกโรค, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ทำให้มีการเกิดอาการท้องร่วงและก็คลื่นไส้ได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิคุ้มกันภายในร่างกายรวมทั้งช่วยคุ้มครองร่างกายจากผลเสียเช่นความเครียด
• ขอแนะนำให้ทานศตวารีวันละสองครั้งและก็ให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีในร่างกายและก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นเต้นนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นหนึ่งในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ได้ผลต่อสภาพทางด้านร่างกายแล้วก็จะก่อให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและมองผลสรุปที่ดีเยี่ยมที่สุด!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ มดลูก,ศตวารี