ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟดึง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fingerdevice

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟฉุดกระชาก
 
วิธีการแก้ไขเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ระบบควบคุมประตูและระบบไม้กั้นรถยนต์ เพื่อผู้ใช้งานสามารถขจัดปัญหาเฉพาะหน้าในเบื้องต้นได้ก่อนจะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าหากแม้ผลิตภัณฑ์จะได้รับการดูแลจากช่างที่มาติดตั้งให้ แม้กระนั้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลพวกเราคงจะต้องขจัดปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในบทความนี้เราจะมาบอกกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อกำเนิดไฟลาก นำมาซึ่งการทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับ แม้กระนั้นชุดกลอนกระแสไฟฟ้ายังคงปฏิบัติงาน เราจะแก้ไขเฉพาะหน้านี้ยังไง? ทดลองไปอ่านกันมองครับ
 
อันดับแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบ คือ เชื่อมต่อระบบกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ความไม่เหมือนก็คือ ในกรณีที่เชื่อมต่อระบบข้างหลังเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคในทันที แต่ว่าถ้าเชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าดับชุดกลอนกระแสไฟฟ้าจะยังคงดำเนินการ!!! ถ้าหากเป็นแบบนี้เราจะปรับปรุงเช่นไร?
 
ปัญหาส่วนมากที่เจอมักเป็นผลมาจากไฟกระชาก!! ทำให้กระแสไฟฟ้าวิ่งเข้า สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะยอมรับได้ทำให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าพังทลาย แม้กระนั้นชุดควบคุมประตูจะยังคงดำเนินการหากเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply กรรมวิธีการแก้ปัญหานี้ในเบื้องต้นคือให้พวกเรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมติดตั้งอยู่ด้านบนผนังหรือในห้องคอนโทรล ถ้าพบรวมทั้งให้ทำดึงปลั๊กออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply รวมทั้งให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค จากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
ถึงแม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่ว่าถ้าเกิดเราศึกษาเอาไว้ ในยามจุดเกิดเหตุเร่งด่วนพวกเราก็จะสามารถปรับแต่งเหตุการณ์ในพื้นฐานได้ และก็หากถามคำถามว่าเราจะแก้ไขไฟกระชากได้ยังไง แนวทางแก้ไขปัญหาได้ดิบได้ดีที่สุดเป็น ให้เราติดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เพราะว่า ups นอกเหนือจากการที่จะสำรองไฟและยังช่วยจัดการกับปัญหาไฟตก ไฟดึง ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดแจงกับไฟฟ้าก่อนปลดปล่อยไฟให้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า.. ขั้นตอนการจัดตั้งก็ไม่ยากแค่เพียงพวกเราแทงปลั๊กไฟฟ้าของ power supply เข้ากับ ups เพียงนี้ระบบที่พวกเราติดตั้งและก็ใช้งานอยู่ก็จะแก่การใช้งานที่ช้านานขึ้น และช่วยลดทอนปัญหาด้านกระแสไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว