ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขายร่ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Boyzite1011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19795
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะเลือกมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าปรับเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการค้นหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะพิจารณาซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อยากจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้นสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรโทนสีใดบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องรวมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการนำมาใช้งานกลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักฮิตหยิบมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับทำให้ร่มสนามมีความงดงามรวมทั้งโดดเด่น โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะขาดชิ้นส่วนนี้ไปเสียไม่ได้ เนื่องจากเป็นสาระสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแดดและเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ แต่ปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงวัสดุจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีวัสดุมีความอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นอีก เช่น Olefin หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากสไตล์ ตัวอย่างเช่น ช่องระบายชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง เป็นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม เพราะว่าจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้และส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ Runner

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำงานเสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดหรือลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวอาจจะใช้รูปแบบการห้อยจากส่วนบนแทน ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่ามันเป็นเหตุให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

สุดท้ายหลักการซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะสั่งซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีที่เหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งที่สำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม