ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fingerdevice

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control คือระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก ที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และ Software เพื่อควบคุมหลักการทำงานของระบบให้มีความเที่ยงตรง  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมๆกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้เครื่องไม้เครื่องมือล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางทีก็อาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกกลางนลายนิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะคือระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากให้ใครผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน ส่วนตัวที่ได้รับอนุญาตก็ควรจะมีรหัส,ใบหน้า,ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้แค่นั้นในปัจจุบัน ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการตรวจสอบ บุคคลด้วยลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การพิจารณาบุคคลทำเป็นถูกต้อง คร่าวๆว่าลายนิ้วมือ (Fingerprint) ของคนจำนวน 600 ล้านคน อาจมีจังหวะที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียงแค่ 1 คู่เพียงแค่นั้น
ระบบเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหมายถึงระบบที่ต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้กระทำบันทึกลายนิ้วมือ ลงไว้ในตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งแม้บุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือลงไว้ภายในตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ก็จะไม่สามารถเข้าไปใช้งานระบบที่ควรมีการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเข้ามาใช้สำหรับในการควบคุม เช่นการใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของพนักงานในองค์กร เพราะเหตุว่าระบบจะกระทำการระบุตัวบุคคลได้ดีมากว่า แล้วก็แน่นอนกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองปกป้องการลงเวลาทำงานแทนกันของบุคลากร หรือ การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากให้บุคคลอื่นใดที่มิได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆดังเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีรวมทั้งการคลัง, ประตูห้องเก็บสินค้า, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆฯลฯ
 
ข้อดีของการตำหนิดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายนิ้วมือ
–      ให้ความสะดวกรวดเร็วสำหรับเพื่อการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถกำหนดสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการกำหนดช่วง (Time Zone)
–      มีระบบระเบียบเก็บลายนิ้วมือที่ส่วนกลางสามารถกระทำการส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่ติดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบระเบียบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนลายนิ้ว