ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5789
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งชอบปลูกไว้ในรอบๆที่เปียกชื้นของเขตร้อนไปอีกทั้งอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาแล้วก็ด้านใต้ของจีน ที่ประเทศอินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในแบบเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณประเทศอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ ป้องกัน และก็ เป็นยาที่มีสรรพคุณ นานาประการสำหรับในการดูแล สุขภาพหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งยังแผลในกระเพาะและอาการป่วยไข้ อาการปวดท้องที่มีต้นเหตุจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบสมัยก่อน ทั้งยังรากรวมทั้งใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าหมอยา อายุรเวทหลายคนพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ มีประโยชน์ใน การดูแลรักษาความไม่ปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง นิตยสารการแพทย์กำหนดรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ ผลดี และก็สรรพคุณมีรายงานจำนวนไม่น้อยที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวและก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้อาการปวดหัว ลักษณะของการมีไข้ เบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนผู้หญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ • สำหรับในการจัดการกับสถานการณ์ที่กระตุ้นให้เกิดความกลุ้มใจรวมทั้งความเครียด

วิธีการทาน รากสามสิบในตอนนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในแบบยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทช่วยเหลือการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล นอกจากแบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าหากต้องการ รากสามสิบ แคปซูลได้แก่การใช้งานง่ายที่สุดในขณะนี้ เนื่องจากว่าสามารถนำเอาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่ที่ทำงาน นอกเหนือจากนี้ยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับในการทาน สะดวกและง่ายสำหรับในการดูดซึมและก็มีอายุการรักษาที่ยาวนานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ความเป็นมา รากสามสิบ หรือ ศตวารีหมายถึง "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนประเทศไทยเป็น สาวร้อยผัว" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป และ ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในหนังสือเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" เพราะมันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับผู้หญิงเหมือนกันกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงไขปัญหาเกี่ยวกับระบบแพร่พันธุ์เพศหญิง นักพฤกษศาสตร์กับคัมภีร์ยาอายุรเวท หนังสือเรียนหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความผิดปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิต้านทาน
5. การปรับปรุงสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความผิดแปลกทางประสาท
7. อาการอาหารไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาท รายงานบอกว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ได้แก่ ฤทธิ์ต่อต้านโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งฤทธิ์ต้านลักษณะของการปวดประจำเดือนโรคปอดบวม ตำราอายุรเวทโบราณกล่าวถึงว่ามีคุณลักษณะสำหรับการบำบัดรักษาหลายประการสำหรับรากและโดยเฉพาะ ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นพืชผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียง 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม เกือบจะไม่มีไขมันรวมทั้งปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีสาระต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับทารกที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้จำเป็นจะต้องสำหรับขั้นตอนเผาผลาญและก็เอนไซม์หลายประเภทภายในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็วิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในจำนวนที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและกระดูกรวมทั้งทำให้เลือดแข็งตัวปกติ7. มีแร่ธาตุต่างๆดังเช่นว่าแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมและสังกะสีในปริมาณที่พอเหมาะในตอนที่ทองแดงแล้วก็เหล็กมีปริมาณที่ดี8. มีโพแทสเซียมราวๆ 4% และแทบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ประโยชน์ด้านของสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกาย

โรคมะเร็งประโยชน์ต่อร่างกายของรากสามสิบจำนวนมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ การค้นคว้าวิจัยแสดงให้เห็นว่าคุณลักษณะของพฤกษเคมีหรือสารต้านทานอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองความเสื่อมโทรมของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากโรคมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียเหล่านี้ใช้อินนูลินเป็นของกินในการเติบโตและก็เพิ่มซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่แล้วก็โรคภูมิแพ้รวมทั้งเพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเล่าเรียนทำให้เห็นว่ามีวิตามินอีในปริมาณสูงเช่นเดียวกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต้านการอักเสบและก็วิตามิน B-complex ต่างๆมีบทบาทสำคัญสำหรับเพื่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันเลือด และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายแล้วก็โรคเส้นเลือดสมอง นอกเหนือจากนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดรวมทั้งคอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับในการย่อยอาหารและช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันรวมทั้งเส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยสำหรับในการย่อยอาหารโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส แล้วก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตและไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณลักษณะต้านการอักเสบและก็ต้านทานอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดความเสี่ยงต่อเบาหวานชนิด 2มันถูกนำมาใช้ภายในสำหรับในการรักษาสภาวะมีลูกยากแล้วก็ความอยากทางเพศต่ำน้อยลงปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน, ความผิดแปลกแผลในกระเพาะอาหารและก็การต่อว่าดเชื้อในหลอดลม ด้านนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่สำหรับในการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, เบาหวานรวมทั้งโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง ยิ่งไปกว่านี้ยังคงใช้ใน การจัดการความเปลี่ยนไปจากปกติของพฤติกรรมรวมทั้งความไม่ดีเหมือนปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบชำระล้างบำรุงแล้วก็เสริมสร้างระบบแพร่พันธุ์เพศหญิงและด้วยเหตุนี้ก็เลยเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ ผู้หญิงที่ หมดประจำเดือน วัยหมดระดูรวมทั้งโรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ทำหน้าที่หลักสำหรับในการไหลเวียนระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารฟุตบาทหายใจและก็ผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับปัสสาวะ มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับเยี่ยว, ต่อต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณสมบัติการต้านไข้
• สภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดประจำเดือน, และก็การติดเชื้อบางสิ่ง โรคอย่างเช่นโรคเริมแล้วก็ซิฟิลิส รากสามสิบถือได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีศักยภาพมากที่สุดในผู้หญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่แล้วก็หลักฐานจากการเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
ข้อควรปฏิบัติตามไม่ใช่กับผู้ภาวการณ์เนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีเมนส์ส่งผลให้เกิดมีคุณประโยชน์ในความผิดแปลกของระดูอย่างเช่นเมนส์บ่อยมีเลือดออกในระยะตั้งครรภ์และในเหตุการณ์ข้างหลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นปัญหาในการเกิด ในกล้ามเนื้อมดลูก,ปัญหาด้านภาวการณ์มีบุตรยากของหญิงช่วยเพิ่ม การเจริญก้าวหน้าของรังไข่ไข่แล้วก็การตกไข่จัดแจงมดลูกสำหรับมีครรภ์แล้วก็ปกป้องการแท้งลูก ปัญหาด้านวัยหมดระดู ทุเลาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่พึงประสงค์ ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนผู้หญิงจะเปลี่ยนเป็นธรรมชาติลดยาในความอุตสาหะที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยในการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นที่มาที่ไปของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การตั้งท้องรากสามสิบ ชี้แนะในเรื่องที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการมีครรภ์ • รากสามสิบที่ประกอบด้วยแคปซูลในช่วงครรภ์จะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของลูกในท้อง รวมทั้ง• ทารกในครรภ์ออกมาและก็ลดอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตของเด็กแรกคลอดปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการมีท้อง• ความดันโลหิตสูง (PIH) ลดน้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับในการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการตั้งครรภ์โดยการทำให้เกิด dieresisการตรวจทานโดยนักวิจัยเยอะมากๆและก็พบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับการให้นมบุตรในคุณแม่ที่ให้นมลูก ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีนัยสำคัญสำหรับเพื่อการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับในการป้องกันความเสื่อมโทรมของเซลล์ - ทั่วไปฟุตบาทโรคมะเร็ง, ริ้วรอยและก็ความมากมายของโรค รากสามสิบ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลและจะเพิ่มการคุ้มครองสารต้านอนุมูลอิสระนั่นคือเอนไซม์ซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสไม่วเทสเอมไซม์ คะตาเลสและก็ascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญช่วงเวลาที่การลดน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างเป็นจริงเป็นจัง ในเพศชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์เพศชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากมายเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการทำหน้าที่แทนควบคุม อย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นรายงานขั้นแรกเพื่อขยายขอบเขตของเราความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์ผู้ชายด้วยการศึกษาเล่าเรียนได้ทำงานเล่าเรียนผลของรากสามสิบพันธุ์ ต่อสภาวะกลัดกลุ้ม

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความจำเป็นมากซึ่งใช้ในหลายๆโรคสุดที่รักษาไม่หาย ใน อายุรเวทและก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบเผ่าพันธุ์ ยิ่งกว่านั้นยังใช้เป็นยาต้านอาการไม่มีชีวิตชีวาสิ่งเจือปนอื่นๆพืชชี้ให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลายชนิด คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
ผลดีที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับในการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนระยะเวลา
• ช่องคลอดช่วยบำรุงร่างกายรวมทั้งทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความนิ่ม ความชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับแม่
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยผู้ชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางเพศดังเช่นว่าการลดการอักเสบของอวัยวะเพศและความอ่อนแอได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่ควงอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณลักษณะสำหรับเพื่อการรักษาอาการเสียดท้องรวมทั้งอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบรวมทั้งแม้แต่แผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไข้รากสาดน้อย, โรคบิด ที่ก่อให้เกิดอาการท้องเสียและก็อาเจียนได้
• ยานี้จะช่วยในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิต้านทานในร่างกายแล้วก็ช่วยปกป้องร่างกายจากความสูญเสียดังเช่นว่าความเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งรวมทั้งให้มั่นใจว่าคุณทานยาหลังรับประทานอาหาร คุณจะได้ผลดีภายในร่างกายและก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่เป็นหนึ่งในส่วนผสมในของกิน อายุรเวทที่ให้ผลต่อสภาพทางด้านร่างกายแล้วก็จะทำให้คุณรู้สึกดีกับตนเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและดูผลลัพธ์ที่ดีเลิศ!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : กระชับ ช่อง คลอด,ยา กระชับ ช่อง คลอด,ศตวารี