ผู้เขียน หัวข้อ: มองชีรีย์ อ๊กยอ ผู้รักษาที่โชชอน สนุกสนาน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1883
    • ดูรายละเอียด
หญิงสาวครรภ์แก่ได้หลบซ่อนออกมาจากเรือนจำ แต่ถูกไล่ล่าหมายสังหาร กระทั่งสุดท้ายนางได้ออกลูกแล้วเสียชีวิตลง ลูกของนางแปลงเป็นเด็กไม่มีเครือญาติ ก็เลยถูกมาเลี้ยงไว้ที่คุก มีชื่อว่า อ๊กยอ

อ๊กยอ (จินเซยอน) หญิงสาวที่เกิดในเรือนจำ เป็นเด็กที่เฉลี่ยวฉลาดเกินวัย เพราะว่าได้รับความรู้มากมายจากเหล่าผู้ต้องขังที่มีความรู้แล้วก็มีการศึกษาเล่าเรียนสูง ทำให้อ๊กยอได้ศึกษากฏหมายโชชอนรวมทั้งภาษาต้าหมิง สร้างความสนเท่ห์ใจแก่ตุลาการและก็ผู้คุมขังเป็นอย่างยิ่ง ความฝันของอ๊กยอเป็นการทำงานในหน่วยป้องกันสงบสุขราษฎร์ เพราะว่าอยากสืบให้ทราบดีว่าคนใดเป็นแม่ของนาง แล้วก็ใครกันแน่ทำให้แม่ของนางตาย

วันหนึ่ง อ๊กยอได้ถูกไล่ออกมาจากเรือนจำ นางได้พบกับชายลึกลับนามว่า ยุยงน แทวอน (โกซู) ซึ่งนางเคยช่วยเหลือไว้ขณะที่อยู่ภายในเรือนจำ หากแม้อ๊กยอจะอุตสาหะเลี่ยงที่จะพบเขา แต่ว่าชะตากรรมก็ทำให้ได้เจอกันอยู่ตลอดระยะเวลา

อ๊กยอบากบั่นสอบเข้ามาเป็นผู้คุมในหน่วยรักษาสงบสุขราษฎร์แต่จำเป็นต้องผิดหวังที่ผิดรับเลือกเนื่องจากว่านางเก่งกล้าเกินตำแหน่ง หัวหน้าหน่วยรักษาสงบราษฎร์ก็เลยยื่นข้อเสนอให้นางร่วมเป็นสาย

อ๊กยอผ่านการฝึกอบรมความถนัดต่างๆเพื่อพร้อมทำหน้าที่

ในเวลาเดียวกัน แทวอน มีความพากเพียรที่จะแก้เผ็ด ชอง นานจอง (พัคจูมี) เมียอีกคนของ ไต้เท้า ยุยงนวอนยัง (จองจุนโฮ) เจ้าขุนมูลนายผู้ทะเยอทะยานไฝ่สูง โดยที่ไม่มีผู้ใดว่าเงื่อนเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของการแก้เผ็ดเป็นเรื่องใด นานจองเป็นคนสนิทสนมของ พระพันปีมูนจอง (คิมมีซุก) เต็มไปด้วยความทะยานอยาก เมื่อมีอำนาจในมือรวมทั้งการหนุนภายหลังจากพระพันปี ทำให้นางได้ดำรงชีวิตอย่างหรูหราในวังหลวง

โชชอนถูกดูแลโดยพระพันปีมูนจองเป็นผู้สำเร็จราชการ นำมาซึ่งการทำให้ยุยงนวอนยังแล้วก็ชองนานจองมีอำนาจอย่างเต็มเปี่ยม ทั้งยังเอาเปรียบผู้ยากไร้ ทำให้ราษฎรทุกข์ทรมานแสนสาหัส อนาถาจากภาวะข้าวยากหมากแพง

อ๊กยอและก็แทวอนคิดแผนเพื่อช่วยเหลือราษฎรให้รอดพ้นจากความลำบากคราวนี้ แม้ว่าจะจำต้องต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลที่โชชอนตามที อ่านเพิ่ม