ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด แบบไหนให้เหมาะสำหรับตัวเรามากที่สุ  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14253
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรกลายเป็นสิ่งซึ่งปรากฏได้ง่ายมากๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ ทั้งอุบัติเหตุรถชนขนาดเล็ก หรือว่าอุบัติเหตุใหญ่ซึ่งส่งผลให้อาจเจ็บกาย เพราะว่ารถจดทะเบียนใหม่มีตัวเลขเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ขณะที่นิสัยผู้ขับขี่แย่ลงขึ้น ดังนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยให้ความคุ้มครองในเวลาเกิดเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ดีภายในโลกใบนี้มิได้มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสำหรับคนทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยเหตุว่าปัจจัยของชีวิตแต่ละผู้แต่ละคนแตกต่างกัน และการซื้อหาประกันก็มิได้มีสูตรที่คงที่ ปัจจัยสำคัญคือ การเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับตัวเพื่อนๆรวมทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายให้ได้เยอะที่สุด แล้วพวกเราควรจะตัดสินใจเลือกโดยนึกถึงสิ่งไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
ทั้งนี้เบี้ยจะสูงหรือต่ำขึ้นอยู่ที่ ข้อกำหนดความดูแลที่เพื่อนๆปรารถนา ดังนี้ สิ่งแรกคือท่านควรจะระบุค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันที่คุณสามารถจะจ่ายอย่างไม่หนักหนาเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดเวลาทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเรามักสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้ประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด
อย่างไรก็ดีในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างซึ่งท่านจำต้องเปรียบเทียบและเลือกด้วยตัวเอง การซื้อหา ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ไม่จำเป็นต้องมีราคาสูงเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลายๆวิถีทางที่สามารถที่จะประหยัดค่าเบี้ยประกันลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่ที่ข้อตกลงของแต่บริษัทประกันจะดีไซน์ออกมา เช่นว่า การระบุชื่อคนขับ การเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรก การปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนซื้อท่านควรจะซักถามจากผู้แทนให้พวกเขาดีไซน์แบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดซึ่งเหมาะสมมาให้พิจารณาก่อน
2.พฤติกรรมการขับ
ถ้าหากเพื่อนๆมั่นใจฝีมือการขับของตัวเองว่า ขับขี่ดี ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ บ่อย สามารถที่จะเลือกเงื่อนไขจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อที่จะประหยัดค่าเบี้ยให้ลดลง คุณขับรถเดินทางบ่อยเพียงใด ไปต่างจังหวัดบ่อยหรือเปล่า มีการใช้รถความถี่เพียงใด เนื่องจากยิ่งหากคุณใช้รถไม่มากก็อาจจะเลือกชำระเบี้ยให้น้อยลงได้ ยิ่งไปกว่านี้พฤติกรรมการขับขี่ก็สำคัญ ถ้าคุณขับไม่ค่อยระวัง ชอบสอยชนเสาเป็นประจำ ก็ให้เลือกทำชั้น 1 หรือว่าแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดพิเศษป้องกันไว้ก่อน
3.อายุปีรถยนต์
เป็นปัจจัยหนึ่งของการซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือว่ารถออกใหม่ มักจะตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ประเภท 1 อย่างไรก็ดีการเลือกทำประกันแบบซึ่งมีเงื่อนไขก็สามารถช่วยปรับลดค่าเบี้ยประกันได้ สำหรับรถยนต์ที่ใช้งานมานานขึ้นอยู่กับจำนวนปีของรถเหล่านั้น ถ้าหากใช้มากนานกว่า อายุ 10 ปี ก็อาจจะทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ชั้น 3 อย่างเดียว ขึ้นกับบริษัทว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าเป็นได้อย่างน้อยที่สุด รถคุณควรจะมีประกันรถยนต์ติดไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจอีกทั้งเอาไว้รับค่าใช้จ่ายกรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
4.ความเสี่ยงอื่นๆ
ความเสี่ยงหายเองก็มีความสำคัญเหมือนกัน ทั้งนี้เพราะปัจจุบันนี้จำนวนรถที่สูญหายมีปริมาณ 2,952 กว่าคดี แต่กลับสามารถที่จะติดตามเอาคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 แค่นั้น สิ่งสำคัญนอกจากติดระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังสมควรเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่หากว่าเพื่อนๆเชื่อมั่นว่าการเสี่ยงรถยนต์สูญหายมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถยนต์เราเองก็ไม่ได้ติดตั้งระบบก๊าซ ไม่เสี่ยงอัคคีภัย และมีซ่อมแซมดูแลอย่างดี ก็อาจจะประหยัดค่าเบี้ยโดยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันชั้น 3 หรือ 3+ ก็แล้วแต่จะเลือก แม้กระนั้นถ้าหากมีแรงทรัพย์เพียงพอ ควรทำชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
สุดท้ายนี้เพื่อนๆควรจะพิจารณา ฐานะการเงินอีกทั้งเครดิตของบริษัท ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่รถพันธมิตรมากแค่ไหน มีศูนย์ใกล้ๆ เคียงเพียงใด ขณะเดียวกันปัจจัยที่จำเป็นต้องใส่ใจอย่างมากมาย นั่นก็คือ การให้บริการ ความรวดเร็วของการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าเกิดเหตุรถชนขึ้นจริงๆ ด้วยเหตุว่าถ้าคุณต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่มายังจุดเกิดเรื่อง หลายๆ ชั่วโมง ท่านจะเสียเวล่ำเวลาทำมาหากินไปเกือบทั้งวัน ดังนั้น ใส่ใจให้มาเวลาเลือก จะได้ไม่จำเป็นต้องมานั่งเจ็บใจตอนหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด