ผู้เขียน หัวข้อ: ติดกรอบรูปติดผนังยังไงให้มีความสวยงาม คลิกเลย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1524
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ติดกรอบรูปติดผนังอย่างไรให้เกิดความสวยงาม
 เมื่อกล่าวถึงการตกแต่งบ้านแบบง่ายๆแต่ว่าให้อีกทั้งความสวยงามและก็ความแปลกใหม่ การนำกรอบรูปติดฝาผนังมาติด น่าจะเป็นแนวทางหนึ่งที่ใครหลายคนรำลึกถึง
.

.
กรอบรูปติดผนัง ที่นำมาตกแต่งบ้านนั้น สามารถเป็นได้อีกทั้งกรอบรูปบรรพบุรุษ กรอบรูปทิวทัศน์ หรือจะเป็นกรอบรูปที่เป็นความทรงจำในวัยเด็กของพวกเราก็ได้ทั้งนั้น หลายๆคนที่ตกแต่งบ้านด้วยกรอบรูปติดฝาผนังมักมีความรู้สึกว่า การนำกรอบรูปมาติดเรียงให้ทั่วทั้งยังผนัง หรือติดกรอบรูปแบบไล่ไปทุกเสา ถือได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้านที่งดงาม ซึ่งโน่นนับว่าเป็นความคิดที่ผิด เพราะว่าการติดกรอบรูปติดฝาผนังมากจนเกินไป จะยิ่งทำให้ห้องดูรก ไม่สวยสวย ทั้งยังเป็นแหล่งสะสมฝุ่นผง เป็นภาระในการชำระล้างอีกด้วย โดยเหตุนี้ เราจึงจำต้องมีวิธีการติดตั้งกรอบรูปติดผนังเป็นการเฉพาะ เพื่อให้การตกแต่งบ้านของเราเป็นไปอย่างเสร็จ ไม่รู้เรื่องสึกว่าแต่ว่างแล้วไม่สวยจนกระทั่งต้องมาแต่งใหม่ โดยวิธีการติดกรอบรูปติดฝาผนังให้มีความสวยงามนั้นมีดังต่อแต่นี้ไป
 1. ติดกรอบรูปติดผนังแค่ 1-3 รูปก็เพียงพอ การติดตั้งกรอบรูปติดฝาผนังปริมาณ 1-3 รูปนี้ ถือเป็นจำนวนพื้นฐานที่เยี่ยมที่สุดสำหรับใน 1 ห้อง ซึ่งด้วยปริมาณเท่านี้จะไม่ทำให้ห้องมองเกลื่อนกลาดกระทั่งเหลือเกิน ไม่เป็นภาระการทำความสะอาด รวมถึงยังเป็นเหตุให้ห้องมองงาม พอดีอีกด้วย หากจะให้มีรูปมากกว่านี้ พวกเราบางครั้งก็อาจจะเลือกใช้กรอบประเภทตั้งโต๊ะมาแต่งเสริมเอาก็ได้
 2. ติดกรอบรูปติดฝาผนังไว้ในจุดที่สามารถมองเห็นได้ทันที หรือเป็นจุดที่เด่นที่สุดของห้อง ได้แก่ รอบๆกึ่งกลางฝาผนังที่ไม่มีเครื่องเรือนอื่นๆบัง หรือบางครั้งอาจจะติดไว้ที่ผนังเหนือหัวเตียงได้ การนำกรอบรูปติดผนังไปติดในจุดดังกล่าวข้างต้น จะกลายเป็นจุดนำสายตาที่ทำให้ผู้เยี่ยมเยือนห้องโฟกัสไปที่กรอบรูปติดผนังของเราก่อนเป็นขั้นตอนแรก เลี่ยงการนำกรอบรูปไปติดเอาไว้ภายในจุดอับ มีเฟอร์นิเจอร์บัง เนื่องจากจะทำให้กรอบรูปนั้นแทบจะไม่มีประโยชน์สำหรับเพื่อการตกแต่ง ไม่เป็นจุดสนใจที่ดี
 3. แม้อยากแขวนกรอบรูปติดผนังในปริมาณที่มากกว่า 3 ควรออกแบบให้กรอบรูปทุกกรอบถูกห้อยไว้บนฝาผนังเดียวกัน จะเป็นการเอามาห้อยชิดกัน หรือจะแขวนแบบเป็นตาราง มีระยะห่างระหว่างกรอบรูปเล็กน้อยก็สามารถทำได้ หลีกเลี่ยงการนำกรอบรูปติดฝาผนังที่มากกว่า 3 แขวนกระจัดกระจายไปทั่วทั้งห้องบนฝาผนังจุดต่างๆเพราะว่านอกเหนือจากจะไม่กำเนิดความสวยสดงดงามแล้ว ยังเป็นเหตุให้ห้องดูรกโดยใช่เหตุ
 4. ไม่สมควรแขวนกรอบรูปติดผนังไว้เหนือประตู เหนือหน้าต่าง เนื่องมาจากบริเวณประตูแล้วก็หน้าต่างนั้นมักเป็นที่ๆถูกเปิดปิดอยู่บ่อยมาก ซึ่งสำหรับการเปิดปิดแต่ละครั้งจะก่อให้เกิดการสะเทือนขึ้นไปถึงผนังเหนือวงกบ ถ้าหากเรานำกรอบรูปติดฝาผนังมาห้อยในรอบๆนี้ จะมีผลให้กรอบรูปเกิดการสะเทือน จนกระทั่งเบาๆขยับออกมาจากที่แขวน หากปล่อยไว้เป็นเวลานานๆวันหนึ่งกรอบรูปติดผนังบางทีอาจร่วงลงมาจากที่แขวน ถูกศีรษะผู้ที่ผ่านไปมาจนได้รับบาดเจ็บ หรือตกพื้นจนกระทั่งมีการแตกเสียหายได้
 5. ควรจะห้อยกรอบรูปบนพื้นที่ที่มีความเหมาะเจาะกับขนาดของกรอบรูปนั้น ดังเช่น ถ้าเกิดเป็นกรอบรูปขนาดใหญ่ ควรจะแขวนบนฝาผนังที่มีความกว้างมากมาย มีพื้นที่รอบกรอบรูปเหลือพอเหมาะพอควร ไม่ควรนำกรอบรูปขนาดใหญ่ไปแขวนไว้บนผนังที่มีความกว้างไม่พอ เพราะจะทำให้เกิดความรู้สึกคับแคบอึดอัด ไม่สมดุลกับห้องสักท่าไรนัก
  5 ข้อนี้ ก็คือแนวทางการแขวนกรอบรูปติดผนังให้สวยงาม ผู้ที่กำลังมีความคิดว่าอยากจะนำกรอบรูปติดฝาผนังมาตกแต่งตกแต่งบ้าน สามารถนำเอากระบวนการอีกทั้ง 5 มาใช้ได้
 อย่างไรก็แล้วแต่ สิ่งจำเป็นที่สุดอีกอ่างหนึ่งในการจัดตั้งกรอบรูปติดฝาผนัง ก็คือ ไม่ว่าจะเลือกติดที่ใดก็ตาม จะต้องทำติดตั้งให้แน่น โดยการใช้สกรูติดตั้ง 1 ตัวเหนือกรอบรูป เพื่อใช้เป็นที่สำหรับแขวน แล้วก็ควรติดตั้งสกรูอีก 2 ตัวไว้ใต้กรอบรูปติดฝาผนัง โดยติดทางด้านซ้าย 1 ตัวและก็ด้านขวา 1 ตัว เพื่อใช้เป็นตัวรับกรอบรูปไม่ให้หล่น การต่อว่าดตั้งกรอบรูปติดฝาผนังให้แน่นหนาถือได้ว่าสิ่งจำเป็น ด้วยเหตุว่าจะทำให้กรอบรูปสามารถแขวนอยู่บนฝาผนังได้อย่างมั่นคงถาวร ไม่เสี่ยงต่อการหล่น ตกลงมาจนกระทั่งแตกเสียหาย หรือตกใส่หัวของคนที่ในห้องกระทั่งเปลี่ยนเป็นอันตราย
.

.
 เมื่อกระทำการติดตั้งกรอบรูปติดผนังแล้ว เราก็จะได้เรื่องตกแต่งห้องที่งดงาม ง่ายสุดๆ ใช้ค่าครองชีพน้อย ดังนี้ เมื่อเราทำการจัดตั้งกรอบรูปติดผนังแล้ว ควรจะหมั่นถอดลงมาขัดทำความสะอาดอยู่เสมอ พร้อมด้วยตรวจสอบสกรูยึดเพราะว่ายังแน่นอยู่หรือไม่ และหลังจากนั้นก็ค่อยนำกรอบรูปติดฝาผนังกลับขึ้นไปแขวน กระบวนการทำแบบนี้ก็เพื่อทำให้ฝุ่นด้ามจับอยู่บนกรอบรูปถูกกำจัดออกไป ไม่ทำให้กรอบรูปติดผนังเปลี่ยนเป็นแหล่งสะสมฝุ่นละอองและเชื้อโรค ส่วนการเช็คสกรู ก็เพื่อมั่นอกมั่นใจได้ว่ากรอบรูปยังคงมีความมั่นคงยั่งยืนอยู่ หากมีความรู้สึกว่าสกรูมีการเคลื่อน หรือมีการหักงอ ให้ทำการขันเข้าไปให้แน่นเยอะขึ้น หรือไม่ก็เปลี่ยนแปลงสกรูตัวใหม่เสีย อย่าปล่อยให้สกรูยังคงมีภาวะดังที่กล่าวถึงมาแล้ว เพราะเหตุว่าจะทำให้กรอบรูปติดผนังร่วงลงมาได้ในอนาคต
.
สนใจรูปติดผนัง ติดต่อได้ที่นี่
Website รูปติดผนัง https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/ready-to-hang.html

Tags : กรอบรูปติดผนัง,รูปแขวนผนัง