ผู้เขียน หัวข้อ: บริษัทรับเหมาต่อเติม รับตกแต่งภายใน ซ่อมบ้าน อีกทั้ง ออกแบบ งานบิ้วอิน ตอกเสาเข็  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7331
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
บริษัท Complete Home รับเหมาต่อเติมบ้าน ตอกเสาเข็ม สปันไมโครไพล์
โทรต่อ  Fax:02-611-6462
ต้องการ รีโนเวทบ้าน รับต่อเติมบ้าน[/i]หรือไม่?[/b]
สิ่งที่ควรรู้ก่อนคิดต่อเติมบ้าน
1. ข้อความสำคัญด้านกฎหมาย
การต่อเติมหรือดัดแปลงอาคาร ตามรายละเอียดตั้งแต่นี้ต่อไป จะต้องได้รับการอนุญาตจากทางด้านราชการ
การขยายพื้นที่ชั้นหนึ่งชั้นใด ตั้งแต่ 5 ตำรวจมัธยม
เปลี่ยนหลังคา หรือขยายหลังคาให้ปกคลุมพื้นที่มากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม
เพิ่ม – ลด ปริมาณ หรือเปลี่ยนเสา คาน บันได และก็ผนัง
ตึกควรจะมีระยะถอยร่นจากแนวเขตที่ดิน ดังต่อไปนี้
สำหรับทาวน์เฮ้าส์และตึกแถว พื้นที่ว่างข้างหลังกว้าง 2 ม. ต้องเว้นว่างไว้ เพื่อเป็นทางหนีไฟ
ฝาผนังด้านที่เปิดประตู หน้าต่าง ที่สูงไม่เกิน 9 มัธยม จำต้องอยู่ห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2.0 ม. สำหรับที่สูงเกิน 9.0 มัธยม จำเป็นต้องห่าง 3.0 ม. ผนังที่ไม่มีช่องเปิดจำต้องห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 0.50 ม. นอกจากแต่ว่าได้รับความยินยอมจากเจ้าของที่ดินข้างๆ
จะมองเห็นได้ว่าตามกฎหมายนั้น ทาวน์เฮ้าส์แล้วก็ห้องแถวแทบไม่สามารถที่จะเพิ่มเติมใดๆก็ตามได้ตามกฎหมาย นอกจากแม้กระนั้นมีพื้นที่เหลือข้างหลังมากๆแต่อย่างไรก็ตามถ้าต้องการต่อเติมอย่างแม่นยำก็ควรจะมีการยื่นขอก่อสร้างด้วย แม้กระนั้นที่เห็นว่ามีการก่อสร้างต่อเติมอยู่ทั่วๆไปก็เพราะทางการผ่อนปรนให้ หากว่าไม่มีปัญหาอะไรก็แล้วแต่กับบ้านใกล้กัน
2. หัวข้อการขัดกันกับบ้านข้างๆ
จากใจความสำคัญที่ 1 จะเห็นได้ว่าการที่จะสามารถต่อเติมได้อย่างไม่มีปัญหานั้น จำเป็นที่จะต้องมีการสนทนากับบ้านใกล้กันก่อนว่าจะมีการต่อเติมบ้าน ด้วยเหตุว่าถ้าบ้านข้างๆไม่ยินยอม และก็ไปร้องเรียนกับทางการก็จะมีปัญหาตามมาออกจะมากมาย
แต่ถ้าบ้านใดมีพื้นที่มากพอจนกระทั่งสามารถยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ เจ้าของบ้านก็ยังคงจะต้องรับผิดชอบต่อความเสื่อมโทรมที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจากการก่อสร้างต่อบ้านใกล้กันด้วย ดังเช่น แรงสะเทือนจากการตอกเสาเข็ม, การเคลื่อนตัวจากการขุดดิน, ปัญหาเสียงหรือผง ซึ่งแม้มีปัญหาจนกระทั่งบ้านข้างเคียงรับไม่ได้ บางทีอาจมีการฟ้องคดี ให้หยุดการก่อสร้าง และก็สามารถเรียกร้องค่าใช้สอยในเรื่องที่กำเนิดความย่ำแย่ได้
3. การต่อเติมบ้าน
เป็นงานที่ต้องอาศัยวิศวกรเป็นผู้ออกแบบงานส่วนต่อเพิ่มเติมให้ เหตุเพราะพื้นที่ส่วนที่เพิ่มเติมมักเป็นหลักที่จำกัด แล้วก็จำเป็นต้องคิดถึงสภาพตอนนี้ของอาคาร ตลอดจนสภาพพื้นที่ในส่วนที่จะอยากได้ต่อเติม ซึ่งมีความจำกัดสำหรับในการทำงาน, การเลือกใช้ระบบของเสาเข็ม, การขนย้ายสิ่งของต่างๆที่ใช้ในการก่อสร้าง ตลอดจนการจัดการปัญหาน้ำรั่วบริเวณรอยต่อของตึกเดิมและก็ส่วนต่อเพิ่ม
 
ข้อคิดเตือนใจก่อนต่อเติมบ้าน
การเพิ่มเติมแต่งบ้านเป็นสิ่งที่แทบจะหลีกเลี่ยงมิได้สำหรับคนที่ซื้อบ้านในแผนการจัดสรรทั่วๆไป เนื่องจากว่าผู้ประกอบธุรกิจจะต้องทุ่นค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างให้เยอะที่สุด โดยเหตุนั้น พื้นที่บ้านจึงมักไม่เป็นที่พอใจของผู้บริโภค โดยเฉพาะคนไทยที่จะต้องประกอบอาหารไทย ซึ่งมักจะจำต้องกระทำการเพิ่มเติมห้องครัวเพิ่มเติมเสมอ ซึ่งมักทำให้เกิดปัญหาตามมาอย่างยิ่ง โดยเหตุนี้ ก่อนจะมีการเพิ่มเติมบ้าน ต้องการให้ท่านเจ้าของบ้านพิจารณาถึงเรื่องดังจะกล่าวต่อไปในขณะนี้
1. แบบทางด้านสถาปัตยกรรม
1.1 พื้นที่ส่วนต่อเติม จะต้องมีแบบอย่างสอดคล้องกับตัวบ้านเดิม ทั้งยังด้านวัสดุและใบหน้าของอาคาร โดยสามารถให้ผู้ออกแบบจัดทำรูป 3 มิติ เพื่อชี้ให้เห็นว่าภายหลังต่อเติมแล้วแบบอย่างบ้านจะเปลี่ยนไปอย่างไร เจ้าของบ้านพอใจหรือเปล่า เนื่องจากหากเจ้าของบ้านดูแบบไม่เป็น เมื่อเพิ่มเติมแล้วอาจจำต้องทนอยู่ในบ้านที่ต่อเติมจนกระทั่งน่ารังเกียจไปอีกตลอดชีวิต
1.2 ต้องคำนึงถึงการถ่ายเทอากาศข้างในบ้านหลังเพิ่มเติม ส่วนใหญ่การเพิ่มเติมแต่งมักจะไปปิดช่องทางระบายอากาศของตัวบ้าน โดยเฉพาะอาคารชนิดทาวน์เฮ้าส์แล้วก็ตึกแถว เมื่อเพิ่มเติมข้างหลังบ้านแล้ว ลมไม่สามารถพัดจากหน้าบ้านไปออกหลังบ้านได้ ทำให้อากาศภายในบ้านร้อนจัด จนกระทั่งไม่สามารถที่จะอยู่ได้ หากไม่มีระบบปรับอากาศ ด้วยเหตุดังกล่าว การเสริมต้องพยายามหาช่องให้ลมสามารถระบายได้ ซึ่งจำต้องปรึกษาผู้ออกแบบ
1.3 แสงไฟจากธรรมชาติ การเพิ่มพื้นที่มักจะไปปิดช่องแสงสว่างที่จะไปสู่ตัวบ้าน ทำให้ทางเท้าส่วนกลางรวมทั้งช่องบันไดมืดตลอดเวลา ทำให้จะต้องเปิดไฟทั้งวัน ด้วยเหตุนั้น การเพิ่มเติมแต่งจำเป็นต้องพิจารณาถึงการเปิดช่องแสงสว่างไว้ด้วย
2. ปัญหาด้านกฎหมายรวมทั้งผลกระทบกับบ้านข้างๆ
โดยธรรมดาการเพิ่มเติมบ้าน สำหรับตึกการค้า, ทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้แต่บ้านเดี่ยว ที่มีพื้นที่ไม่เท่าไรนัก ผิดกฎหมายดูเหมือนจะทุกหลัง เนื่องจากว่าตามกฎหมายได้กำหนดพื้นที่ว่างไว้สำหรับตึกแต่ละประเภท ซึ่งการก่อสร้างก็ชอบก่อสร้างเต็มพื้นที่ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแล้ว ด้วยเหตุนี้ ท่านเจ้าของบ้านต้องระมัดระวังเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วไว้บ้าง ซึ่งปกติเจ้าหน้าที่ก็รู้ถึงสิ่งที่จำเป็นดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นจึงมักจะไม่เข้ามาวุ่นวาย นอกจากในกรณีที่มีผู้ร้องเรียน ด้วยเหตุนี้ก่อน ที่ท่านจะเพิ่มเติมก็ควรจะบอกเล่าบ้านใกล้กันให้ทราบดีว่าท่านจะต่อเติม และจะต่อแบบใด เพื่อไม่ให้ กระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ของบ้านข้างๆ ยกตัวอย่างเช่น อย่าเพิ่มเติมกระทั่งชิดกับข้างบ้าน หรือเพิ่มเติมแล้วเปิดหน้าต่าง หรือช่องสำหรับเพื่อระบายลมไปติดข้างบ้านกระทั่งเสียง, แสง หรือกลิ่นในห้องครัวไปรบกวนข้างบ้าน การระบายน้ำฝนจากส่วนต่อเพิ่มก็จะต้องมีรางน้ำ อย่าให้น้ำตกไปฝั่งข้างบ้าน โดยเอาใจเขามาตั้งใจพวกเราบ้างว่า หากข้างบ้านทำกับเราอย่างนี้ เราจะรับได้ไหม
3. แบบในการเพิ่มเติม
ก่อนหาผู้รับเหมาก่อสร้าง ถ้าเกิดท่านเจ้าของบ้านไม่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรมเลย ควรศึกษาเรียนรู้หาข้อมูลไว้บ้าง หรือทางที่ดีหาวิศวกรเป็นที่ปรึกษาซักคน จากนั้นก็หาผู้ออกแบบงานสถาปัตยกรรมและงานส่วนประกอบให้เป็นระเบียบ ทำแบบแล้วก็เนื้อหาของงานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้รับเหมาก่อสร้างตีราคา และก็ก่อสร้างไปตามแบบที่ท่านต้องการ
4. การหาผู้รับเหมาก่อสร้าง
การเลือกผู้รับเหมา ไม่ใช่ดูแค่ราคาที่เสนอเท่านั้น ด้วยเหตุว่าหลายหนผู้รับเหมาก่อสร้างจะใช้แนวทางเสนอราคาที่ต่ำเพื่อให้ได้งาน แล้วอุตสาหะลดคุณภาพงาน, ตีราคาเพิ่มหรือร้ายสุดเป็นทิ้งงาน ดังนั้น ทางในการหาผู้รับเหมา เป็นหาที่ประสบพบเห็นผลงาน คือถามจากคนรู้จักกันเสนอแนะ แล้วตามไปดูผลงาน สอบถามจากเจ้าของบ้านว่าผู้รับเหมารายนี้คืออะไรบ้าง การพูดคุยต่อรองราคา รวมถึงการแบ่งงวดงาน ควรต้องอาศัยวิศวกรมาช่วยคุยเพื่อไม่ให้โดนหลอก
ข้อเสนอแนะสำหรับท่านที่คิดจะต่อเติมบ้าน ทั้งๆที่ยื่นและไม่ยื่นขอมีดังนี้
เอาใจใส่คนอื่นๆเหมือนกับเอาใจใส่ตัวเองบ้างว่าข้างบ้านจะตกระกำลำบากจากการเพิ่มเติมของเราบ้างหรือไม่ อีกทั้งขณะเพิ่มเติม จะกำเนิดเสียง ฝุ่นผง รบกวนตลอดเวลา รวมทั้งภายหลังจากเพิ่มเติมแล้ว จะไปบังแดด บังลม หรือทำให้น้ำฝนไหลไปท่วมข้างบ้านไหม
ต่อให้ขอถูก การก่อสร้างต่อเติมหากไปทำความตกระกำลำบากกับบ้านข้างเคียง ก็บางทีอาจถูกร้องทุกข์ หรือฟ้องศาลให้หยุดการก่อสร้างได้
ควรผูกสัมพันธ์กับข้างบ้านไว้ให้ดี เพื่อลดความขัดแย้ง ซึ่งจะมีผลให้การก่อสร้างสามารถปฏิบัติการให้เสร็จจากที่อยากได้
ก่อนกระทำต่อเติม ควรแจ้งเพื่อนบ้านข้างๆให้ทราบว่าเราจะต่อเติมยังไง จะเสร็จเมื่อไร เพื่อลดความไม่ถูกกัน
หน้าที่การงานเพิ่มเติมบ้าน จำเป็นจะต้องอาศัยช่างที่มีความเชี่ยวชาญ ด้วยเหตุดังกล่าว การคัดสรรผู้รับเหมาก่อสร้างจำต้องมองให้ดี อย่าใช้ราคาที่เสนอเป็นตัววินิจฉัย เพราะว่าอาจมีปัญหาที่แก้กันไม่จบได้ในวันหลัง
แนวทางด้านส่วนประกอบ
แนวทางสำหรับการเพิ่มเติมต้องแยกองค์ประกอบส่วนต่อเพิ่มใหม่ให้เป็นองค์ประกอบต่างหาก ที่สามารถอยู่ได้โดยตนเอง การแยกองค์ประกอบต้องให้แยกขาดจริงๆโดยจำต้องเว้นให้เกิดช่องว่างระหว่างอาคาร หากมีพื้นที่พอเพียง แต่ว่าถ้าไม่มีก็ให้กั้นด้วยโฟม เพื่อไม่ให้มีการเชื่อมต่อขององค์ประกอบเดิมกับโครงสร้างใหม่ ซึ่งรวมทั้งห้ามเชื่อมต่อวัสดุปูผิว และฝาผนังก็ควรจะเว้นช่องไว้ แล้วอุดด้วยสิ่งของยาแนวจำพวกโพลียูรีเทน เพื่อคุ้มครองปัญหาน้ำรั่วซึม ส่วนหลังติดอยู่ก็ให้ทำปีกนอกยึดติดกับตัวอาคารเดิม ยื่นมาหุ้มอาคารที่ต่อเติม เพื่อคุ้มครองปกป้องน้ำรั่วบริเวณรอยต่อ
 
 
เรามีทีมช่างตกแต่งภายในทีมีความชำนาญ จากช่างไม้ที่มีประสบการณ์กว่า30ปี ซึ่งพร้อมที่จะสร้างงานไม้ให้สวยงามเหมาะกับห้องและความต้องการของคุณ เช่น งานเฟอนิเจอร์ไม้

 

ให้บริการครบวงจรเรื่องบ้าน รับต่อเติม ซ่อมบ้าน ราคาถูก
อีกทั้ง Build-In ตกแต่งคอนโด ตั้งอยู่ที่ Bangkok Thailand


ใช้บริการกับเราสิ รับแก้ทุกปัญหา ออกแบบ ตกแต่งภานใน renovate บประกันงาน ออกแบบบ้าน ร้านค้า สำนักงาน ต่อเติมบ้าน ต่อรองราคาได้ ราคาถูก
 
ปัญหาคาใจต่อเติมครัวแล้วทรุด
หนึ่งในบรรดาปัญหาบ้านทรุดที่มักคาใจเจ้าของบ้านคือ หลังจากเพิ่มเติมห้องครัวแล้ว ปานกลางงานไปสักระยะหนึ่ง ห้องครัวส่วนต่อเพิ่มเติมชอบทรุดหลุดออกมาจากตัวบ้าน...
1. ทำไมก็เลยทรุด?
บ้านปกติมักลงเสาเข็มยาวลึกถึงชั้นดินแข็งจึงได้รับแรงพยุง 2 ส่วนคือ “แรงเสียดทานจากดินอ่อน” แล้วก็ “แรงดันจากชั้นดินแข็ง” ในช่วงเวลาที่ครัวส่วนต่อเพิ่มเติมมักลงเพียงแค่เสาเข็มสั้น จึงมีแรงพยุงเพียงส่วนเดียวเป็นแรงเสียดทานจากดินอ่อนเท่านั้น และก็นี่เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ครัวส่วนต่อเติมทรุดตัวเร็วกว่าบ้าน
ยิ่งไปกว่านี้ หากกำเนิดเหตุให้ชั้นดินอ่อนยุบตัวเร็ว อย่างเช่น ความดันน้ำลดลดน้อยลงกว่าธรรมดา (มักเกิดบริเวณจังหวัดกรุงเทพมหานครรวมทั้งพื้นที่รอบๆ) ผิวดินพร้อมส่วนต่อเติมที่ลงเสาเข็มสั้นไว้ก็จะทรุดตามด้วยเช่นกัน
2. ทรุด ร้าว รั่ว
การเสริมครัวหรือส่วนต่อเพิ่มเติมใดๆนอกเหนือจากการที่จะจำต้องแยกส่วนประกอบออกจากตัวบ้านแล้วควรจะจบงานรอยต่อพื้นและก็ผนังให้ถูกด้วยข้อผิดพลาดที่พบได้ทั่วไปคือ ช่างมักก่อผนังหรือหล่อพื้นชนเชื่อมติดกับภูมิลำเนา ต่อมาเมื่อพื้นดินทรุดตัวลงจากน้ำหนักกดทับของส่วนต่อเพิ่ม (บางทีอาจรวมทั้งต้นเหตุอื่น เช่น พื้นดินถมไว้ไม่นานพอเพียง หรือเคยเป็นบ่อบ่อน้ำมาก่อน ฯลฯ) ส่วนต่อเพิ่มก็จะทรุดตามพื้นดินจนถึงมีการฉีกจนขาดแตกร้าวบริเวณรอยต่อ ทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาได้ง่าย วิธีที่ถูกคือให้ใช้โฟมกั้นระหว่างรอยต่อดังที่กล่าวมาข้างต้น (อีกทั้งพื้นและก็ฝาผนัง) ก่อนที่จะยาแนวด้วย PU หรือ Silicone นอกเหนือจากนี้ เพื่อการทรุดตัวเป็นไปอย่างช้าๆอาจเลือกใช้วัสดุกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักค่อย รวมทั้งกระจายน้ำหนักเฉลี่ยหลายด้านเพื่อหลีกเลี่ยงการทรุดตัวแบบเอียง
3. ทรุดแบบเอียงๆ!
ถ้าเกิดนำองค์ประกอบของห้องครัวส่วนต่อเพิ่มเติมไปฝากไว้กับบ้านเกิดเมืองนอน ฝั่งภายนอกซึ่งลงเสาเข็มสั้นจะทรุดก่อน ในเวลาที่ฝั่งภายในซึ่งยึดกับองค์ประกอบภูมิลำเนาแม้จะยังไม่ทรุดในทีแรกๆ แม้กระนั้นในคราวหลังก็จะฉีกให้ขาดออกมาในที่สุด เปลี่ยนเป็นการทรุดตัวแบบเอียงซึ่งอันตรายในทางองค์ประกอบ รวมทั้งนับเป็นปัญหาที่ปรับปรุงแก้ไขได้ยากมากมาย
4. ทำเช่นไรไม่ให้ทรุด?
บ้านทรุดหรือส่วนต่อเพิ่มทรุดนั้นเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามปกติ เพราะเหตุว่าอาคารบ้านเรือนย่อมมีการทรุดตัวเป็นปกติ แม้กระนั้นการทรุดตัวจะเกิดขึ้นน้อยมากหรือแทบจะไม่ทรุดเลย หากลงเสาเข็มยาวถึงชั้นดินแข็ง สำหรับกรณีมีพื้นที่จำกัด อาจลงทุนเลือกใช้เสาเข็มแบบ Micro Pile เพื่อความสบายสำหรับในการก่อสร้าง แล้วก็ความแข็งแรงมั่นคงของส่วนต่อเพิ่ม
 
รอยต่อเพิ่มเติม ที่มักเกิดปัญหาตอนหลัง
ทางเข้าหลักหน้าบ้าน
หมู่บ้านจัดสรรโดยมากมักวางแบบพื้นที่นี้เป็นเพียงแค่พื้นที่ปูกระเบื้องยกฐานะขึ้นมาราวๆ 20 – 30 เซนติเมตรก่อนจะเข้าตัวบ้าน แล้วก็มักมีเสาขนาดใหญ่ทั้งสองข้างเป็นตัวกำหนดขอบเขตการใช้งาน ว่าไปแล้วพื้นที่นี้ทำอะไรได้ไม่มากนัก เพราะด้วยขนาดที่เล็กแล้วก็เป็นทางเท้าเข้า-ออกบ้าน จำนวนมากจึงจะเพิ่มเติมในรูปแบบของการเพิ่มระเบียงให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น
กรณีนี้เราอยากได้พื้นที่ระเบียงที่อยู่บริเวณก่อนเข้าตัวบ้านเยอะขึ้น เพื่อการนั่งพักผ่อนสบายๆยามเย็น หรือใช้รับรองแขกถ้าเกิดมีงานสังสรรค์ที่บ้าน แนวคิดสำหรับเพื่อการวางแบบจึงเป็นการเพิ่มเติมส่วนของระเบียงไม้ สร้างสวนแนวดิ่ง และแนวกำแพงทึบที่แนวรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้รอบๆนี้
– โครงสร้างและก็วัสดุ
จำต้องแยกคานส่วนประกอบส่วนที่เพิ่มเติมออกมาจากส่วนเดิมของบ้าน กรณีนี้อาจใช้เสาเข็มสั้นโดยประมาณ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนักก็น่าจะพอเพียง ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ส่วนต่อเติมควรต้องตัดขาดจากส่วนอาคารเดิมเหมือนกัน ส่วนที่เป็นพื้นไม้อาจใช้ไม้สังเคราะห์หรือไม้จริงก็ได้ สุดแท้แต่ความพอใจแล้วก็ความเหมาะสม ส่วนฝาผนังกรุหินที่อยู่ตรงกันข้ามประตูทางเข้าอาจต้องก่อฝาผนังเพิ่มบางส่วน เพื่อเกิดการล้อมที่เหมาะสำหรับพื้นที่พักผ่อนจริงๆ
มีหลายบ้านที่เจอปัญหานี้ เป็นการที่พื้นที่ข้างบ้านมีขนาดกว้างพอที่จะจัดสวนหรือมีระเบียงไม้นั่งเล่นสบายๆได้ แต่เพราะเหตุไรช่องเปิดที่ให้มากมายลับเป็นหน้าต่างเล็กๆที่มองออกไปได้แค่นั้น จะออกไปคราวก็จำต้องเดินอ้อมไปออกทางหน้าบ้านและมายังสวนนี้
– การใช้งาน
ถ้าหากอยากความสะดวกรวมทั้งช่องเปิดที่ใหญ่ขึ้น ก็จะต้องเปลี่ยนแปลงจากหน้าต่างเล็กกลายเป็นประตูบานเปิดหรือบานเลื่อนก็ได้ สร้างระเบียงไม้พร้อมระแนงบังแดดเพื่อสร้างส่วนพักผ่อนนอกบ้าน อีกทั้งยังช่วยเชื่อมความเกี่ยวพันระหว่างข้างในกับภายนอกให้ใกล้ชิดกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
– องค์ประกอบรวมทั้งวัสดุ
ถ้ากลัวว่าจะมีการทรุดอาจใช้เสาเข็มสั้นราวๆ 2 – 3 เมตรรับน้ำหนัก ส่วนโครงสร้างที่รองรับพื้นไม้นั้นเป็นโครงคร่าวๆเหล็กที่ทาหรืออบน้ำยากันสนิมแล้ว เพื่อคงทนถาวรต่อฝนรวมทั้งความชื้นมากกว่าโคร่งคร่าวไม้ และไม่ควรให้สัมผัสพื้นดินโดยตรง ส่วนเสาที่ปฏิบัติภารกิจรับระแนงไม้ข้างบนเป็นเหล็กกล่องขนาด 15 x 15 ซม. ทาสีป้องกันสนิมและโทนสีที่อยากได้ ซอยด้วยเหล็กกล่องขนาด 5 x 5เซนติเมตร ห่างกันทุก 60 ซม.เพื่อจัดตั้งไม้ระแนง
ครัวเป็นสิ่งหนึ่งที่คนมักต่อเติมเพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น เนื่องจากว่าลักษณะของห้องครัวหมู่บ้านจัดสรรมักมีผนังรอบด้าน มีหน้าต่างระบายอากาศเพียงนิดหน่อย แถมยังมีประตูที่เชื่อมต่อกับข้างในบ้านโดยตรงด้วย ก็เลยอาจมีปัญหาด้านกลิ่นก่อกวนได้
– การใช้แรงงาน
ห้องครัวที่คนประเทศไทยนิยมแล้วก็ใช้งานได้สะดวกที่สุดเป็นห้องครัวไทยแบบเปิดเตียน มีเพียงหลังคาที่ป้องกันแสงแดดกันฝน ส่วนที่เหลือนั้นละไว้เพื่อให้มีการระบายอากาศรวมทั้งความชุ่มชื้น เลือกซื้อบ้านจัดสรรคราวถัดไป (หากมีโอกาส) ทดลองดูครัวเป็นอันดับหนึ่งดีแล้วนะ เพราะฉะนั้นการใช้แรงงานของพื้นที่ที่ต่อเติมส่วนนี้ ก็เลยเน้นย้ำการถ่ายเทอากาศรวมทั้งแดดที่สามารถเข้าถึงได้ดีเป็นหลัก โดยบางทีอาจทำเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารที่นำเตาไปไว้อีกด้านหนึ่งของครัว ส่วนผนังที่ใกล้กับบ้านก็เป็นเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมอาหารเพื่อส่วนต่อเข้าไปในบ้าน
– ส่วนประกอบแล้วก็สิ่งของ
สิ่งที่จำเป็นที่สุดของการเพิ่มเติมแต่งครัวก็น่าจะเป็นเรื่องของงานระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบน้ำดี น้ำเสีย รวมทั้งแก๊สเหลว ผนังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งก่อใหม่นั้นนอกเหนือจากการที่จะเป็นส่วนที่ช่วยปกปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้ว ภายในหรือด้านหลังยังเป็นที่หลบของงานระบบดังกล่าวมาแล้วข้างต้นด้วย
ชีวิตที่สมบูรณ์ มาจากบ้านที่เต็มที่
"Complete Home , Complete Life"

ขอบคุณบทความจาก : http://www.completehome.co.th/

Tags : รับเหมาต่อเติมบ้าน,รับต่อเติมบ้าน, renovate บ้าน