ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้านับว่า เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลัก หรืออุปกรณ์สำคัญอย่างยิ่ง  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4386
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
แทบทุกคนเลยครับ สมัยก่อนพวกเราคงจะรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปมากแล้วเพราะฉะนั้นกบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ มูลเหตุรวมทั้งปัจจัยหลัก ก็เพราะว่าความรวดเร็วสำหรับเพื่อการดำเนินการ ความงดงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในเวลาที่อดออมกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย และการจำต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง คงจะไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกครับ ด้วยเหตุว่าคงสิ้นเปลืองเงินทองมากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ในการไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรและอดออมทุนกว่ามากมาย เพราะถ้ากบไฟฟ้าเสียนั้นจริงๆแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งพลาดท่าละส่วนเท่านั้นด้วยเหตุนี้เราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ออม ค่าใช้จ่ายไปได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีขายเกือบจะทุกส่วนประกอบของกบเลย แต่ว่าชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบกระแสไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ดังเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบนี้ฯลฯ เนื่องจากยี่ห้อเหล่านี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมและสามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์ประหลาดหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งอาจจะเนื่องจากว่าราคาถูก แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็จึงทำให้จึงควรทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งๆที่ครั้งคราวอะไหล่ตัวนิดเดียวเท่านั้นที่เสีย แต่ก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมจึงชี้แนะว่า คุณควรจะเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วๆไปจะดีมากกว่า เพราะอย่างน้อยคุณก็เชื่อถือจิตใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและหากเมื่อใด มีการเสียหรือจำต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้แทบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และก็กระสุนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดีกว่าต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แม้กระนั้นถ้าหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิศดาร จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าถ้าเกิดเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานนับปีแล้ว เห็นไหมขอรับ แบบอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้คุณเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอเหมาะพอควรสิ่งเดียวกัน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนะนำว่า ถ้าไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะพูดว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนยกเว้นถ้าเกิดคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีแบบงั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้นะครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็ตามทั้งปวง แม้กระนั้นหากคุณยังไม่สบายใจหรือมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรจะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีและก็อดออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า[/b]]ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บโดยทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีจำหน่ายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกจำพวกเยอะมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า