ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มสนาม ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 18583
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายส่งร่ม ก่อนคัดเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการสืบค้นรายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถ โดยมากตระเวนศึกษาค้นหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรสีไหนบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการนำมาใช้กลางแดด โดยปกติมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งหรือเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักจะฮิตหยิบมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในด้านสถาปัตยกรรม ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนซึ่งถูกสลักอย่างงดงามเพื่อที่จะเสริมแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับทำให้ร่มมีความงดงามพร้อมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะมันคือส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงารวมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแดดหรือน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้ผ้า Cotton ฉาบน้ำมัน แต่กระนั้นในปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่กระนั้นทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุที่ฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุชนิดอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมทำให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายชนิด เช่นว่า ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะยึดผ้าร่มเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้รูปแบบการห้อยจากข้างบนแทนที่ ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาใจกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็ถือเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมันช่วยให้ร่มสนามตั้งตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกเฟ้นร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันที่เหมาะสมกับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งที่สำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้คุณเอาไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม