ผู้เขียน หัวข้อ: Metal 3D Printer ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เทคโนโลยีล่าสุดกำลังจะเปลี่ยนแปลง สนใจ Meta  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1821
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
3D Printer โลหะ ไม่ใช่เรื่องใหม่ แม้กระนั้นเทคโนโลยีล่าสุดกำลังจะปฏิวัติ และเปลี่ยนแปลงโลกของการผลิต ที่ผ่านมา 3D Printing ในมุมมองของหลายอุตสาหกรรมยังเป็นเรื่องไกลตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาที่สูงเกินไปและก็ความเร็วสำหรับในการผลิตที่ต่ำเหลือเกิน ทำให้ในตอนก่อนหน้าที่ผ่านมา 3D Printer ถูกใช้เพียงสำหรับในการสร้างต้นแบบ (Prototyping) และใช้ในบริษัทที่มีทุนดกหรือในอุตสาหกรรมบางประเภทที่มีมูลค่าสูงแค่นั้นยกตัวอย่างเช่น ชิ้นส่วนอากาศยาน หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่อีกไม่กี่ปีถัดจากนี้ 3D printer จะเป็นหัวใจของขั้นตอนการผลิตในหลายๆอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนอากาศยาน, ชิ้นส่วนยานยนต์, องค์ประกอบเครื่องจักร, เครื่องมือทางการแพทย์และก็ส่วนประกอบวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ ขั้นตอนการผลิตที่พวกเราเคยชินขณะนี้จะไม่ดังเดิมอีกต่อไป แล้วก็พวกเราไม่ได้พูดถึงพลาสติก แต่พวกเรากำลังหมายคือชิ้นส่วนที่ทำมาจากโลหะ
Desktop Metal กำลังเข้ามาปฎิวัติวงการ Metal 3D Printer โดยเสนอเครื่องที่ถูกกว่าในตลาด 10 เท่าและก็สามารถผลิตชิ้นงานได้เร็วกว่า 100 เท่า เพียงพอที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงแนวทางการผลิตให้กับหลายๆอุตสาหกรรมและนี่เป็น Metal 3D Printer เครื่องแรกของโลกสำหรับ Mass Production
Who is Desktop Metal?
.

.
Desktop Metal เป็นบริษัท Start up ที่มีเป้าหมายที่จะทำ Metal 3D Printer ในราคาที่เข้าถึงได้และสามารถนำไปใช้ผลิตได้จริง ตอนนี้ Desktop Metal มีเม็ดเงินลงทุนเป็นอย่างมากจำนวน 212 ล้านเหรียญสหรัฐจากบริษัทยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Google Venture, BMW, GE, NEA, KPCB แล้วก็ LUX ฯลฯ รวมทั้งเป็นที่รวบรวมของหัวกะทิในวงการ 3D Printing เดี๋ยวนี้มี Engineer กว่า 100 คนจากมากมายสาขาวิศวกรรมการผลิตสมัยใหม่ (Advanced Manufacturing), Material Science, โลหะวิทยา (Metallurgy) ,กลุ่ม Engineering รวมทั้งกลุ่ม Software โดยในจำนวนนี้มี PhD 14 รวมถึง MIT Professor 4 คน แล้วก็เพียงภายในช่วงระยะเวลา 2 ปีแค่นั้น Desktop Metal ถูกจัดให้เป็น Unicorn ตัวใหม่ของโลก
.

.
โดยเดี๋ยวนี้มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ มีสิทธิบัตรที่กำลังยื่นจดเกือบ 200 รายการรวมทั้งได้รับการตั้งชื่อจากสื่อต่างๆล้นหลามไม่ว่าจะเป็นเป็น 1 ในบริษัทที่ถูกจับตามองที่สุดแห่งปี, 1 ในบริษัทที่ฉลาดหลักแหลมที่สุดในโลกและ 1 ในบริษัทที่มีนวัตบาปที่สำคัญที่สุดแห่งปี
.
What is DM offering to the market?
“Introducing two systems covering the full product lifecycle -- from prototyping to mass production”
Desktop metal กำลังจะปฏิวัติขั้นตอนการผลิตโลหะโดยเสนอ Metal 3D Printer 2 รุ่นที่ครอบคลุมกระบวนการผลิตทั้งสิ้น ตั้งแต่การสร้างต้นแบบ Prototyping จนถึงการสร้าง Mass production ที่ชิ้นงานทุกชิ้นได้ประสิทธิภาพสูงและก็มากับต้นทุนต่ำ ความเร็วสำหรับการผลิตสูงและมีความปลอดภัยสำหรับเพื่อการใช้งาน
Studio SystemTM:ถูกดีไซน์มาสำหรับเพื่อการผลิตต้นแบบ (Prototyping) หรือการสร้างในปริมาณต่ำ (Low volume production) หรือการสร้างเพื่อทดแทน (Replacement and spare parts) ตลอดจนมีราคาที่ถูกกว่าเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะสามมิติแบบ Laser-based ในปัจจุบันถึง 10 เท่า
End-to-end metal 3D printing
เครื่องพิมพ์สามมิติวัสดุโลหะ แบบครบวงครStudio Syetem สามารถตอบโจทย์หัวข้อการใช้งาน รวมทั้งราคาเครื่องที่ออม การใช้แรงงานที่ง่ายขึ้นสำหรับทีมนักออกแบบและทีมวิศวกรรม
.

.
Studio System ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ที่เรียกว่า BMD (Bound Metal Deposition) โดยใช้สิ่งของที่ใช้กับเครื่องมีลักษณะเป็นเส้นโลหะ โดยทั่วไปแนวทางการทำงานคล้ายกับระบบ Fused Deposition Modeling หรือที่เรียกกันว่าระบบ FDM ที่ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูง เป็นการละลายอุปกรณ์แล้วก็ฉีดอุปกรณ์โลหะออกมาทีละชั้น หมดกังวลกับการใช้เครื่องพิมพ์สามมิติแบบโลหะในออฟฟิศนอกจากนี้Studio System ยังออกแบบซอฟต์แวร์โดยใช้ระบบ cloud รองรับ เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการนำไฟล์ CAD มาปริ๊นงาน และก็การนำระบบ Cloud มารองรับทำให้วิศวกรเลือกใช้งานจากดิจิตอลไฟล์มาพิมพ์ผลงานได้โดยตรง ไม่ต้องผ่านอุปกรณ์เสริมหรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์กึ่งกลาง ต้องการเพียงการเชื่อมต่อจากอินเตอร์เน็ตแค่นั้น
.

.
ProductionSystemTM:ถูกออกแบบมาสำหรับการผลิต Mass production โดยมีความเร็วกว่าเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะ 3 มิติแบบ Laser-based ในปัจจุบันถึง 100 เท่า
.
3D Printer โลหะ 100x faster
การพัฒนาขั้นตอนการผลิต โดยใช้แนวทางการพิมพ์แบบ Single Pass Jetting (SPJ) ด้วยความเร็ว 8200 cm3ต่อชั่วโมง หรือพิมพ์ได้เร็วกว่า 100 เท่าของเครื่องพิมพ์จำพวกเลเซอร์ การสร้างด้วยเครื่อง Production System จะช่วยลดขั้นตอนการผลิตให้สั้นลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวทางการทำ Tooling ซึ่งการผลิตด้วยเครื่อง Production system จะช่วยลดขั้นตอนและก็ระยะเวลาสำหรับในการผลิตให้สั้นลงอย่างเห็นได้ชัดเพราะเหตุว่าสามารถข้ามขั้นตอนวิธีการทำ Tooling ได้ นำมาซึ่งการทำให้ผู้ประกอบการส่งสินค้าไปสู่ตลาดได้เร็วขึ้น
.

.
3D Printer โลหะ 20x lower cost
ด้วยเงินลงทุนที่ต่ำกว่าจากการใช้ผงโลหะ MIM, สามารถผลิตจำนวนผลงานได้มากต่อครั้ง, และก็กระบวนการที่ไม่ยุ่งยากข้างหลังการสร้างเมื่อเทียบกับการสร้างแบบเดิม ทำให้การผลิตด้วยเครื่องระบบ Production System มีราคาต้นทุนต่อชิ้นถูกกว่าถึง 20 เท่า
.
สนใจสินค้า Desktop Metal ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage 3D Printer โลหะ https://www.facebook.com/thaisakolgroup/
Website 3D Printer โลหะ http://www.thaisakolgroup3d.com

Tags : Desktop Metal,3D Printer โลหะ