ผู้เขียน หัวข้อ: หลีกเลี่ยงสนิมที่เกิดกับรั้วสำเร็จรูป  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8199
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หลีกเลี่ยงสนิมที่เกิดกับรั้วสำเร็จรูป มีวิธีอะไรบ้างที่คุณทำได้
 เรื่องของ “สนิม” กับรั้วตะแกรงเหล็ก
ที่มีวัสดุ หรือส่วนประกอบที่เป็นโลหะ ถือได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันเสมอ เพราะเมื่อมีเหล็กก็ย่อมที่จะต้องมีสนิม เนื่องจากกว่าสนิมนั้นคือสิ่งที่เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาทางเคมี ที่เหล็กกระทำกับสภาพแวดล้อม นั่นหมายความว่าการติดตั้งรั้วก็จะต้องมีโอกาสที่จะพบเจอกับปัญหาการเกิดสนิมขึ้นได้ แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถหลีกเลี่ยงสนิมที่เกิดขึ้นกับรั้วเหล็กได้ ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่คุณทำเองได้ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

· เลือกรั้วตะแกรงเหล็กที่ผ่านกระบวนการเคลือบสนิมมาแล้วเท่านั้น รั้วเหล็กมีอยู่มากมายหลายประเภทในท้องตลาด ซึ่งวิธีการหลีกเลี่ยงสนิมที่เราสามารถทำได้เองตั้งแต่เริ่มต้นเลยก็คือ การเลือกซื้อรั้วที่ผ่านกระบวนการเคลือบสารกันสนิมมาใช้ในการล้อมกั้นเขตพื้นที่ ก็จะช่วยลดโอกาสการเป็นสนิมได้ในระดับหนึ่งแล้ว ยิ่งถ้าเป็นพื้นที่ที่มีสภาพอากาศทั้งแดดทั้งฝน ก็ต้องยิ่งใส่ใจเรื่องการเลือกรั้วสำเร็จรูปให้มากเป็นพิเศษด้วย

· ในตอนเลือกซื้อรั้วเหล็กสำเร็จรูปมาติดตั้งอย่ามองข้ามสนิมขาวอย่างเด็ดขาด เคยหรือไม่ว่าเมื่อเวลาที่เราไปเดินซื้อรั้วเหล็ก หรือวัสดุก่อสร้างที่เป็นเหล็ก แล้วมองเห็นคราบสีขาวที่ขึ้นอยู่รอบตัวเหล็ก หลายคนอาจคิดว่าเป็นเพียงคราบเปื้อนเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วนั่นอาจเป็นคราบสนิมขาวก็เป็นได้ โดยสนิมขาวนั้นคือจุดเริ่มต้นของการเป็นสนิมดำและแดงได้ สาเหตุเกิดจากการขนย้าย หรือเก็บรักษาที่โดนละอองน้ำและความชื้น ถ้าเจอแล้วให้หลีกเลี่ยงที่จะนำมาใช้ได้เลย

· ใช้รั้วตาข่ายสำเร็จรูป
ให้เหมาะสมกับสภาพของพื้นที่นั้น ๆ ถึ้งแม้ว่ารั้วจะมีการเคลือบสารกันสนิมมาเป็นอย่างดี แต่ก็ย่อมที่จะมีข้อจำกัดในเรื่องของอายุการใช้งาน การสึกกร่อน การลอกของสารเคลือบ ถ้าหากว่าเราต้องการที่จะยืดอายุของสารเคลือบกันสนิม ก็ควรจะเลือกใช้รั้วให้เหมาะกับสภาพอากาศด้วย อย่างเช่นว่าหากเป็นพื้นที่ในแถบที่ติดกับทะเล ซึ่งมีปริมาณเกลือในอากาศสูง รั้วอลูมิเนียมก็คือตัวเลือกที่ดี เนื่องจากมีคุณสมบัติทนและไม่เป็นสนิม หรือหากเป็นพื้นที่เลี้ยงสัตว์ การใช้รั้วตาข่าย ที่ระยะห่างของเส้นนั้นติดกัน ช่วยป้องกันการกัดแทะจากสัตว์ ซึ่งอาจส่งผลให้สารเคลือบหลุดลอกเร็วขึ้นได้นั่นเอง

· น้ำยาพ่นกันสนิมช่วยยืดอายุการใช้งานของรั้วไวร์เมชได้เป็นอย่างดี โดยเราสามารถหาซื้อน้ำยาพ่นกันสนิมนี้ได้จากร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างที่มีอยู่ทั่วไป การใช้งานก็ง่าย เพียงแค่เช็ดทำความสะอาดรั้วเหล็กและปล่อยให้แห้ง จากนั้นก็ทำการพ่นน้ำยากันสนิมลงไปที่รั้ว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยยืดอายุ และลดโอกาสการเกิดสนิมขึ้นที่รั้วเหล็กให้น้อยลงได้ เป็นอีกหนึ่งวิธีหลีกเลี่ยงสนิมที่ได้ผล และเราขอแนะนำให้ทำเป็นประจำ
ได้เห็นวิธีการหลีกเลี่ยงสนิมที่เกิดขึ้นกับรั้วเหล็กสำเร็จรูปไปแล้ว ก็อย่าลืมที่จะนำไปปรับใช้กับรั้วของคุณ รับรองได้เลยว่าจะช่วยยืดอายุการใช้งาน และช่วยเราประหยัดค่าเปลี่ยนรั้วบ่อย ๆ ได้เลย
 

Tags : รั้วเหล็กสำเร็จรูป