ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ต้อนรับวันแม่! 12 สิงหาพาแม่เที่ยว  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ paiseo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 24
    • ดูรายละเอียด
วันแม่ปีนี้ใกล้เข้ามาถึงแล้ว สำหรับลูกๆ ที่ต้องการจะให้ของขวัญแก่คุณแม่แต่ยังไม่รู้จะให้อะไรดี ลองพาคุณแม่ไปเที่ยวกันดูครับ เพราะบางทีการได้ใช้เวลาไปเที่ยวกับลูกๆ อาจจะเป็นของขวัญที่ดีที่สุดของคุณแม่ก็ได้

ซึ่งเราได้รวบรวมเอา 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไว้ให้คุณลูกๆ ได้พาคุณแม่ไปเที่ยวได้แบบชิลๆ ไม่เหนื่อยจนเกินไป มาให้ไปตามรอยกันครับ928bet


1.คุ้งบางกะเจ้า

พาคุณแม่ไปสูดโอโซนบริสุทธิ์ ณ ดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นปอดของเมืองกรุง อย่างคุ้งบางกะเจ้า มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานท่ามกลางพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่

เดินเล่นท่ามกลางป่าไม้กลางกรุง หรือจะแวะเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้งที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันก็ดูท่าจะเป็นที่ชอบใจของคุณแม่แน่นอน เดินทางง่ายเพียงไม่ถึงชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้น

ที่ตั้งคุ้งบางกะเจ้า : คุ้งบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ


2.วัดสมานรัตนาราม

พาคุณแม่ไปไหว้พระขอพรกันที่ วัดสมานรัตนาราม วัดสวยใกล้กรุงเทพ ที่นี่มีแลนด์มาร์คสำคัญอย่างองค์พระพิฆเนศองค์ใหญ่ ประดิษฐานอยู่ด้วย

และยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายภายในวัด นอกจากนี้วัดยังตั้งอยู่ริมน้ำบางประกงบรรยากาศดี เหมาะจะมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดนี้

ที่ตั้งวัดสมานรัตนาราม : ถนน องค์การบริหารส่วนตำบลฉะเชิงเทรา 2012 ตำบลก้อนแก้ว อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา


3.ทุ่งโปรงทอง

พาคุณแม่ไปชม ทุ่งโปรงทอง ป่าชายเลนสีทองที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดระยอง เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เชิงอนุรักษ์บนพื้นที่ปากน้ำประแส

เป็นการไปเที่ยวชื่นชมกับธรรมชาติของป่าชายเลน ที่มีความเหลืองอร่าม หามุมถ่ายภาพสวยๆ ร่วมกับครอบครัว ทำให้วันธรรมดากลายเป็นวันพิเศษสำหรับครอบครัวคุณเอง

ที่ตั้งทุ่งโปรงทอง : ตำบล ปากน้ำกระแส อำเภอ แกลง ระยอง


4.เขาใหญ่

ในช่วงหน้าฝนที่ชุ่มฉ่ำแบบนี้ เขาใหญ่ ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับคนที่อยากจะสัมผัสธรรมชาติสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ

ความเขียวขจีและสมบูรณ์ของป่าเขาและธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแนะนำสำหรับพาคุณแม่ไปพักผ่อน


5.บ่อน้ำผุดเขาใหญ่

หากไปเที่ยวเขาใหญ่แล้วต้องไม่พลาดไปเที่ยวต่อที่สระน้ำผุดเขาใหญ่ ซึ่งเป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลขึ้นมาจากพื้นดิน มีความใสสะอาดและมีสีฟ้ามรกตสวยงามเหมือนบลูลากูนที่วังเวียง ประเทศลาว
เป็นที่เที่ยวอันซีนที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินทางง่าย อากาศดี มีที่ถ่ายรูปสวยๆ หลายจุด วันแม่ปีนี้พาแม่ไปสัมผัสกับอันซีนไทยแลนด์กันครับเว็บพนันออนไลน์

ที่ตั้งบ่อน้ำผุดเขาใหญ่ : ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา


6.อุทยานหินเขางู

ขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ พาคุณแม่มาชมปฏิมากรรมจากธรรมชาติ อุทยานหินเขางู ที่เที่ยวชื่อดังของจังหวัดราชบุรี

มาที่นี่อาจจะอากาศร้อนหน่อย แต่เชื่อว่าความสวยงามของหินเขางูนั้นจะทำให้คุณแม่และครอบครัวของคุณประทับใจแน่นอน

อุทยานหินเขางู : ตำบล เกาะพลับพลา อำเภอ เมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี


7.เกาะสีชัง

ที่เที่ยวบนบกมีหลายที่แล้ว มาถึงที่เที่ยวกลางทะเลกันบ้าง เกาะสีชัง เกาะขนาดใหญ่กลางทะเอ่าวไทย ที่สามารถเดินทางได้ง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ

ที่นี่มีชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสๆ และจุดชมวิวธรรมชาติ รวมไปถึงสะพานเจษฎาบดินทร์ แลนด์มาร์คที่คุณแม่จะต้องได้รูปภาพสวยกลับไปเป็นความทรงจำแน่นอน

ที่ตั้งเกาะสีชัง : อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี


8.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

สำหรับคุณแม่สายช็อปทุกคน คงไม่มีอะไรแฮปปี้ไปมากกว่าการได้ไปเดินช็อปปิ้งตามตลาดน้ำสวยๆ อีกแล้ว ซึ่ง ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง นั้นก็มีทั้งสินค้าและของกินให้เลือกซื้อมากมาย

และไฮไลท์ที่สำคัญนั่นก็คือ กิจกรรมนั่งเรือพายผ่านทุ่งบัวแดง ซึ่งเราสามารถให้เจ้าหน้าที่ถ่ายภาพครอบครัวเราจากมุมสูงกลางทุ่งบัวแดงได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจสำหรับวันแม่ปีนี้

ที่ตั้งตลาดน้ำทุ่งบัวแดง : ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม


9.หัวหิน

หัวหิน ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปีก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเสมอ พาคุณแม่ไปย้อนวันวานเที่ยวเมืองหัวหินสัมผัสกลิ่นอายแห่งท้องทะเล

นั่งชิลๆ ทานซีฟู้ดริมชายหาด เดินเล่นตลาดโต้รุ่ง ให้วันครอบครัวของคุณเป็นวันแห่งความทรงจำในปีนี้928

ที่ตั้งหัวหิน : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


10.หอชมทุ่งบ้านต้นตาล


ที่เที่ยวใหม่ล่าสุดที่เราอยากจะแนะนำให้พาคุณแม่ไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุดนี้ กับ หอชมทุ่งบ้านต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

บนหอชมทุ่งสูง 3 ชั้น คุณจะสามรถมองเห็นชมวิวทุ่งนาได้แบบพาโนรามา พร้อมกับบรรยากาศอันชุ่มชื่นในหน้าฝนแบบนี้ จะมีอะไรฟินไปกว่านี้อีก

ที่ตั้งหอชมทุ่งบ้านต้นตาล : ทุ่งนา บ้านแม่พระประจักษ์ ม.4 ตำบลต้นตาล อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี