ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องคิดเลข : A  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2119
    • ดูรายละเอียด
เครื่องคิดเลข : A
« เมื่อ: 07-10-2018 , 08:22:24 »
เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์ มักเรียกโดยสรุปว่า เครื่องคิดเลข หรือ เครื่องคำนวณ เป็นเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้สำหรับจัดการทางวิชาเลขคณิตรากฐานหรือสลับซับซ้อน มักมีขนาดเล็ก นำพาได้ และก็ราคาถูก เครื่องคิดเลขยุคใหม่นำเอาสบายกว่าคอมพิวเตอร์เป็นส่วนมากufabet อย่างไรก็แล้วแต่ พีดีเอก็มีขนาดเท่าๆกับเครื่องคิดเลขโทรศัพท์มือถือรวมทั้งอาจมีหน้าที่เข้ามาแทนที่

เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์แบบโซลิดสเตตเครื่องแรกทำขึ้นในคริสต์ทศวรรษ 1960 ซึ่งสร้างโดยใช้วิธีการของวัสดุคำนวณในประวัติศาสตร์ พนันออนไลน์เช่นลูกคิดที่ประดิษฐ์ขึ้นเมื่อโดยประมาณ 2000 ปีกลายคริสตกาล และก็เครื่องคิดเลขเชิงกลที่ประดิษฐ์ในคริสต์ศตวรรษที่ 17 ฯลฯ เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์มีวิวัฒนาการพร้อมกันไปกับคอมพิวเตอร์แอนะล็อกในยุคนั้น

เครื่องคิดเลขขนาดกระเป๋าเริ่มจัดจำหน่ายในตอนคริสต์ทศวรรษ 1970 โดยเฉพาะภายหลังหำอินเทลประดิษฐ์ไมโครโพรเซสเซอร์ชิ้นแรก (อินเทล 4004) ให้กับเครื่องคิดเลขของบิซสิคอม

เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์ยุคใหม่มีมากมายแบบตั้งแต่ขนาดเท่าบัตรเครดิต ราคาไม่แพง แจกฟรี ไปจนกระทั่งขนาดจัดโต๊ะ แข็งแรง มีเครื่องพิมพ์ในตัว เครื่องคิดเลขเป็นท