ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะในรถอย่างไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1427
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตประจำวันของผู้คน คงจะมีหลายกิจกรรมที่ต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมบางทีอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมากมาย ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกภาพว่าหากไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะควร ขยะเหล่านั้นก็จะกระจัดกระจาย ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของพวกเราจะเป็นเยี่ยงไร ดังนั้น การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องสำคัญ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ >> ถังขยะกลม https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะในรถ เมื่อกล่าวถึงเครื่องใช้ไม้สอยชิ้นนี้ หลายๆคนบางครั้งอาจจะคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นเดียวกัน ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แต่ทราบหรือไม่ว่า ถ้าเกิดคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ขณะที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกจากถังมาด้านนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยยิ่งไปกว่านั้นถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะปะปน ถ้าเกิดถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาภายนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าเกลียดสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยเหตุฉะนี้ แนวทางในการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในวันนี้ สักครู่เราจะมาดูกันเลยดีกว่าว่า เมื่ออยากถังขยะที่พร้อมต่อการใช้แรงงาน ควรจะเลือกซื้ออย่างไร โดยพวกเราสามารถแบ่งได้ดังนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรมีฝาปิดมิดชิดเสมอ เพราะเหตุว่าฝาถังจะช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น แล้วก็บังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอสมควร แม้กระนั้นต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทจนกระทั่งเกินความจำเป็น จำพวกที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ ต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ท้ายที่สุดคุณจะเบื่อ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังดังเดิม ยิ่งถ้าหากคุณอยากได้ถังขยะไปใช้ในที่สาธารณะ ให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งควรจะเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สบาย เพราะคงจะไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ ดังนั้นก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นที่จะต้องมิดชิด แต่ว่าในขณะเดียวกันก็จะต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. อุปกรณ์ที่ใช้ทำถังขยะในรถ ถังขยะกลมที่มีการผลิตออกมาในขณะนี้นั้นมีการนำวัสดุหลายสิ่งหลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอแนะนำว่าควรที่จะเลือกใช้ถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก ด้วยเหตุว่าสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะเอาไว้ในตัวเอง รวมทั้งยังมีความคงทนกับความร้อน ความชุ่มชื้น และสภาพภูมิอากาศได้ดิบได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากวัสดุอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ทำความสะอาดได้ยาก แม้จะทำความสะอาดกระทั่งสะอาดและยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ยกตัวอย่างเช่น แม้มีการสร้างขยะในจำนวนไม่มาก แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอแนะนำให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เนื่องมาจากมีขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองที่มากนัก แม้กระนั้นถ้ามีการทิ้งขยะจำนวนหลายชิ้นๆก็ขอเสนอแนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดียิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเนื่องจากว่าคิดว่าช่างเถิด เพราะถ้าเกิดซื้อถังขยะมาแล้วไม่เพียงพอกับขยะที่มีอยู่ เวลานำมาทิ้งไม่น้อยเลยทีเดียวเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง ส่งผลให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่าดู สกปรก กลายเป็นแหล่งที่อยู่ของพวกเชื้อโรคได้

     4. คงทนถาวรของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากคุณภาพอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นถังขยะเลี่ยงถังขยะที่ใช้วัสดุคุณภาพต่ำอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากว่าเมื่อใช้งานไปได้เล็กน้อยก็จะแตก รั่ว จนถึงขยะล้นออกมาด้านนอก เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าเกลียด ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง สิ่งของคุณภาพดีเท่านั้น เพื่อให้ใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะกลม ขอให้เลือกใช้ตามกรรมวิธีดังที่กล่าวมานี้ การันตีว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้แรงงาน รวมทั้งหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ภายนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็ดี ขั้นตอนการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงแต่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเท่านั้น ถ้าหากคุณอยากให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรจะมีแนวทางดังต่อไปนี้

     1. ควรจะซื้อถังขยะในรถมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดชนิดและประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะบูดเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะเป็นพิษก็อีกใบหนึ่ง ฯลฯ เพื่อที่เวลาคุณจัดการขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดการอย่างผิดๆจนกำเนิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอแนะนำว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงดำให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลายแหล่ เพื่อความเป็นระเบียบ ไม่ยุ่งยากต่อการจัดการ รวมถึงปกป้องกลิ่นเหม็น และก็ปกปิดภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
ถ้าหากคุณจัดแจงขยะด้วยวิธีการทั้ง 2 อย่างนี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนประสาทอย่างไม่ต้องสงสัย
 
เจ้าของบทความ>> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะกลม