ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะยังไง ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1895
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตประจำวันของคนเรา คงมีหลายกิจกรรมที่ต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แต่บางกิจกรรมก็สร้างขยะมากมาย ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลภาวะให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองคิดดูว่าถ้าไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะเหล่านั้นก็จะเกลื่อนกลาด ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นยังไง ดังนั้น การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ
ดูรายละเอียดสินค้า >> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะในรถ เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไม้สอยชิ้นนี้ หลายๆคนบางครั้งอาจจะรู้สึกว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เหมือนกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางบุคคลเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แต่ว่ารู้ไหมว่า หากคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ขณะที่เราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกจากถังมาข้างนอก สร้างมลพิษให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถังขยะที่ใช้ใส่ขยะเปียก ซึ่งมีน้ำขยะผสมปนเป ถ้าถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาด้านนอก ส่งกลิ่นเหม็น กลายเป็นภาพที่น่าขยะแขยงสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยประการฉะนี้ วิธีการสำหรับเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้แรงงานจริงจึงเป็นเรื่องจำเป็น ในวันนี้ ประเดี๋ยวพวกเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่ออยากถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรจะเลือกซื้ออย่างไร โดยพวกเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี จะต้องมีฝาปิดสนิทเสมอ เนื่องจากฝาถังจะช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังยังช่วยเก็บกลิ่น แล้วก็บังภาพที่ไม่น่ามองของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรจะเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอควร แต่ควรจะมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทจนเกินความจำเป็น จำพวกที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จำต้องดึงกันอยู่นาน เพราะเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ท้ายที่สุดคุณจะเบื่อ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังดังเดิม ยิ่งหากคุณอยากได้ถังขยะไปใช้ในที่ส่วนรวม ให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งต้องเป็นถังที่สามารถทิ้งได้สบาย เพราะคงไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดทุกข์ยากลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ โดยเหตุนั้นจึงสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จึงควรมิดชิด แต่ว่าในขณะเดียวกันก็จะต้องสามารถทิ้งขยะได้สบายด้วย

     2. สิ่งของที่ใช้ทำถังขยะในรถ ถังขยะในรถที่มีการผลิตออกมาในขณะนี้นั้นมีการนำวัสดุหลายชนิดมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ ฯลฯ ขอเสนอแนะว่าควรจะเลือกใช้ถังขยะที่ทำจากพลาสติก เพราะว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะเอาไว้ภายในตัวเอง รวมถึงยังมีคงทนถาวรกับความร้อน ความชื้น และสภาพภูมิอากาศได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากสิ่งของอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ทำความสะอาดได้ยาก แม้จะชำระล้างจนกระทั่งหมดจดและก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอเสนอแนะว่าคุณควรที่จะทำการเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ได้แก่ ถ้าเกิดมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอเสนอแนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เหตุเพราะมีขนาดกะทัดรัด ไม่กินเนื้อที่เท่าไรนัก แต่ถ้ามีการทิ้งขยะไม่น้อยเลยทีเดียวๆก็ขอชี้แนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการรับขยะดียิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาด้วยเหตุว่าคิดว่าไม่เป็นไร เพราะว่าถ้าหากซื้อถังขยะมาแล้วไม่พอกับขยะที่มีอยู่ เวลานำมาทิ้งเยอะมากๆเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง นำมาซึ่งเป็นภาพที่ไม่น่าดู สกปรก กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้

     4. ความคงทนของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถมองได้จากประสิทธิภาพวัสดุที่ประยุกต์ใช้เป็นถังขยะเลี่ยงถังขยะที่ใช้อุปกรณ์คุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากว่าเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว จนกระทั่งขยะล้นออกมาภายนอก เปลี่ยนเป็นภาพที่น่ารังเกียจ ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง วัสดุคุณภาพดีเท่านั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในวันหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะในรถ ขอให้เลือกใช้ตามกระบวนการดังที่กล่าวมานี้ การันตีว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ เหมาะสมแก่การใช้งาน รวมถึงจบปัญหาขยะออกมาสร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ข้างนอกได้แน่ๆ อย่างไรก็ตาม กรรมวิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงแค่การเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเท่านั้น ถ้าคุณต้องการให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง จะต้องมีหลักการดังต่อไปนี้

     1. ควรจะซื้อถังขยะกลมมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดชนิดและประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะบูดเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมถึงไม่นำขยะไปจัดการอย่างไม่ถูกๆจนถึงกำเนิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอชี้แนะว่าควรที่จะนำขยะใส่ถุงดำให้เรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยเฉพาะขยะแฉะ ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ง่ายต่อการจัดแจง รวมทั้งป้องกันกลิ่นเหม็น และปกปิดภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
ถ้าคุณจัดแจงขยะด้วยวิธีการทั้ง 2 แบบงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนโอ๊ยอย่างไม่ต้องสงสัย
 
เคดิต>> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะในรถ,ถังขยะกลม