ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนพลอยราคาถูก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8242
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
แหวนพลอยราคาถูก
« เมื่อ: 11-10-2018 , 04:32:08 »
แหวนพลอยราคาคุ้ม
ปรกติแล้ว เมื่อเราพอใจจะซื้อแหวนพลอยซักวงนึง พวกเราได้โอกาสหลายหนทางสำหรับการซื้อหา อาทิเช่น ซื้อในห้างสรรพสินค้า ซื้อในตลาดค้าพลอย หรือ ซื้อผ่านร้านออนไลน์ ซึ่งกรณีซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ แม้เราพบว่ามี แหวนพลอยราคาถูก ในร้านออนไลน์ เรามักจะเป็นห่วงว่าจะเป็นพลอยเลียนแบบหรือพลอยสังเคราะห์หรือเปล่า เนื่องจากเดาว่าหากเป็นพลอยแท้หรือก็คือพลอยธรรมชาติ ควรมีราคาแพง ไม่น่าจะมีราคาถูก!!!

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว พลอยแท้ก็มีโอกาสราคาถูกได้ ขึ้นอยู่กับว่าพลอยดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเป็นพลอยเนื้อแข็งหรือพลอยเนื้ออ่อน และก็คุณภาพของพลอยดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นยังไง
ถ้าพลอยที่ประดับประดาบนแหวนเป็นพลอยเนื้อแข็ง ก็แน่ๆว่า ย่อมจะราคาสูงกว่าแหวนที่แต่งแต้มด้วยพลอยเนื้ออ่อน
ในเวลาเดียวกัน พลอยเนื้อแข็งสำหรับแต่งแต้มบนแหวน ก็มีหลายเกรดสังกัด สี ติเตียนด้านใน ประกาย ขนาด และ รูปทรง ดังนั้น ถ้าเกิดเป็นพลอยเนื้อแข็งสีสด ติเตียนข้างในน้อย ประกายเจิดจ้า ขนาดใหญ่ และรูปทรงสวยสดงดงาม ก็ย่อมแพงแพงกว่าพลอยเนื้อแข็งซึ่งมีคุณสมบัติด้อยกว่าเป็นธรรมดา
ฉะนั้น ก็เลยได้โอกาสเป็นไปได้ที่จะมี แหวนทับทิม แหวนไพลิน แหวนบุษราคัม หรือ แหวนมรกต ซึ่งเป็นแหวนพลอยเนื้อแข็ง จำหน่ายในราคาไม่สูงมากเท่าไรนัก หรือบางทีมองว่าราคาถูกไปเลยก็มี เนื่องด้วยเหตุผลด้านคุณลักษณะนั่นเอง
นอกจากนี้ แหวนพลอยแท้มักจะเป็นแหวนเงิน มิได้เป็นแหวนทองคำ เนื่องมาจากแหวนทองมักจะเข้าคู่กับเพชรซะส่วนใหญ่ ฉะนั้น การที่แหวนพลอยแท้ชอบเป็นแหวนเงิน ก็เลยทำให้ราคาของแหวนถูกลงได้อีก ด้วยเหตุว่าโลหะเงินราคาน้อยยิ่งกว่าโลหะทองคำพอเหมาะพอควร
โดยสาเหตุมาจากที่พลอยเนื้อแข็งมักมีสีเฉพาะไม่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้ พลอยเนื้ออ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากมีสีสรรมากมายให้เลือกทุกเฉดสี ได้แก่ แหวนโกเมน สีแดงแก่เข้ม / แหวนอเมทิสต์ สีม่วง / แหวนเพอริดอท สีเขียว / แหวนทัวร์ผกาน สีชมพู / แหวนโทแพส สีฟ้า / แหวนซิทริน สีเหลือง ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แหวนราคาถูก

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนพลอย,แหวนราคาถูก