ผู้เขียน หัวข้อ: 6 หลักการ เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมาสวย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9619
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
สำหรับการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์รูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหามากแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่สามารถนำออกมาดูได้ในเวลาที่อยากได้ในทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าเกิดพบไวรัสเข้ากันมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะสูญหายหายไป จำพวกที่กู้คืนเช่นไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด หากคุณจะต้องตกอยู่ในสภาพแบบงั้น คงจะแย่น่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆแล้วก็ เครื่องปริ้นรูป ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในประเด็นนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แต่ว่าแม้ว่าปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปจะเป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วหลังจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย แต่ว่าทราบไหมว่า ถ้าคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจะต้อง รู้จักแม้กระนั้นการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่ดวงใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับขณะที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ด้วยเหตุนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าถ้าเกิดอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมางาม มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ไว้ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. จำต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงสำหรับการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนตลาดในเวลานี้ คุณอาจจะทราบดีว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเกิดเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ถ้าหากคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพต่ำ มีข้อเสียเป็นน้ำหมึกจะติดไม่ดีเสมือนอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีด จาง มองไม่สวยงามเหมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆเป็นต้น โดยเหตุนั้น ถ้าหากคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยสดงดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดสักหน่อยดียิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักหน่อย แม้กระนั้นคุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจะต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะเหตุใดถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดีกับกระดาษ และก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป โดยเหตุนั้น เราก็เลยจำเป็นต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะเหตุว่าถ้าคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง กระทั่งจำต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยแตกกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนนำออกมาไม่ได้ จำเป็นต้องถอดเครื่องแล้วไขปัญหาสถานที่เดียว
 

 
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เครื่องปริ้นรูปพกพา https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรวิเคราะห์ปริมาณน้ำหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้นับว่าสำคัญ เพราะแม้หมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้านึกไม่ออกว่าคืออะไร ลองนึกถึงเวลาที่คุณอยากปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นกัน ก่อนที่จะตกลงใจปริ้นภาพใดๆก็ตามออกมา คุณจำเป็นจะต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกระบวนการก็ง่ายๆ แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูป จากนั้นไปที่เมนู หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงจำนวนหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจสอบรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรหรือไม่ หากมี ให้ปรับแก้ให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณอยากได้ออกมาสวยสดงดงาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ ด้วยเหตุว่าถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย สุดท้ายคุณก็จะต้องมาปรับปรุงใหม่ ปรับแต่งใหม่เองอยู่ดี

     5. บากบั่นอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกครั้งเพราะรูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองอยากได้หรือไม่ แม้กระนั้นหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินไป มิได้ดูก่อนว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที เนื่องจากว่าสีที่เกิดขึ้นจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดเหมือนอย่างน้ำหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร ต้องผึ่งไว้ภายนอกตรงเวลาอย่างต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอจนสีแห้งและหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเลอะ
  6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้งดงามด้วยเครื่องปริ้นรูป ใครกันแน่ที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมกระทำตามวิธีการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวย น่าประทับใจ แล้วก็อยู่ได้นานยันลูกยันหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนใดกัน

แหล่งที่มา บทความเครื่องปริ้นรูป: dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา