ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายรูปให้เกิดความสวยงามยิ่งกว่าด้วยไม้ stabilizer  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1819
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
มั่นใจว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่เราได้พบอยู่เป็นประจำเมื่อไปถ่ายรูปในสถานที่สวยๆก็คือปัญหาการสั่น อันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากกล้องถ่ายรูป หรือโทรศัพท์มือถือที่มีน้ำหนักมาก นำมาซึ่งการทำให้เวลาถือเพื่อถ่ายแล้วแขนเกิดอาการล้า ตามมาด้วยอาการสั่น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นสั่นไปด้วย

     - ปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วจะหมดไป ถ้าเกิดเราลองซื้อหาไม้ gimbal stabilizer ราคา มาเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการถ่ายรูป ซึ่งไม้กันสั่งจะมีลักษณะด้านนอกใกล้เคียงกับไม้เซลฟี่ แต่มีด้ามสั้นกว่า และมีตัวล็อกให้โทรศัพท์หรือกล้องถ่ายสำหรับภาพแน่นยิ่งขึ้น เมื่อเรานำกล้องถ่ายสำหรับรูปหรือโทรศัพท์มือถือล็อกบนไม้กันสั่น ก็เลยมั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการสั่นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการถ่ายภาพ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายท่านบางครั้งอาจจะกังวลว่าอย่างไรก็ตามไม้กันสั่นมันก็มีลักษณะเหมือนไม้เซลฟี้อยู่ดี ขนาดไม้เซลฟี่ที่ว่ามีด้ามยาวๆในบางครั้งยังถ่ายสั่นได้ แล้วไม้กันสั่นที่มีด้ามยาวน้อยกว่าจะกันสั่นได้ใช่หรือ ขอบอกว่าท่านไม่ต้องวิตกกังวลกับประเด็นนี้ เพราะว่าไม้กันสั่นโดยธรรมดา นอกเหนือจากการที่จะมีตัวล็อกไม่ให้โทรศัพท์สั่นแล้ว ยังมีการดีไซน์มือจับมาให้สามารถดูดซับการสั่นได้ทั้งหมด ด้วยเหตุนั้นแม้กระทั่งพวกเราถ่ายทั้งๆที่มือล้าแขนล้ามากๆจนถึงมีการสั่งขึ้น ภาพถ่ายที่ออกมาก็จะยังคงเป็นภาพที่มีคุณภาพดี ไม่มีเรื่องสั่นให้กวนโอ๊ยแน่นอน แม้กระนั้น การดูดดูดซับการเขย่าของไม้กันสั่นนี้จะดูดได้เฉพาะการเขย่าที่เกิดด้วยความไม่ตั้งใจเพียงแค่นั้น แม้เป็นการสะเทือนที่เกิดจากการเขย่าแรงๆด้วยความตั้งใจ รูปภาพที่ถ่ายออกมาก็จะยังคงมีปัญหาการกระตุกอยู่ดี
 


การใช้งานไม้ stabilizer พวกเราสามารถทำได้อย่างง่ายๆด้วยขั้นตอนดังต่อไปนี้

     1. ปลดเกลียวล็อคของไม้กันสั่นออกจนถึงหละหลวม เพียงพอที่เราจะสอดอุปกรณ์ถ่ายภาพของเราเข้าไปได้

     2. เบาๆแทงเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูป อาทิเช่น โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก เข้าไปอย่างรอบคอบ ถ้าเกิดมีความเห็นว่ายังไม่สามารถที่จะใส่ได้สบาย ให้ปลดเกลียวล็อกเพิ่มอีก จนกว่าจะมีช่องว่างมากพอที่จะสอดเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพเข้าไปได้ ระวังอย่าใช้วิธีเพียรพยายามยัดเครื่องถ่ายรูปเข้าไปในขณะที่ไม้กันสั่นยังถูกปลดได้ไม่เต็มกำลัง เพราะว่าจะก่อให้วัสดุอุปกรณ์ของเราเป็นรอย หรือทำให้ไม้กันสั่นของเราได้รับความเสียหายได้

     3. เมื่อสอดเครื่องมือถ่ายรูปเข้าไปได้แล้ว ให้ใช้มือพยุงเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพให้นิ่ง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆหมุนเกลียวล็อกจนสามารถล็อกเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปได้อย่างสนิท แม้ยังมีความคิดว่าอุปกรณ์ถ่ายภาพด้านในไม้กันสั่นยังขยับได้ ให้ขันเกลียวล็อกเพิ่มเติมอีก กระทั่งจะล็อกได้สนิท ที่สำคัญคือห้ามขันเกลียวล็อกมากจนเกินไป เนื่องมาจากจะมีผลให้เครื่องมือถ่ายรูปของพวกเราถูกบีบอัดอย่างแรงจนได้รับความย่ำแย่ เกิดการร้าวฉานได้

ส่วนการปลดวัสดุอุปกรณ์ออกจากไม้กันสั่น พวกเราสามารถทำได้อย่างง่ายๆเพียงพยุงวัสดุอุปกรณ์ถ่ายรูปให้ดี จากนั้นค่อยๆหมุนเกลียวล็อกออก ตราบจนกระทั่งเกลียวล็อกจะคลายกระทั่งวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพหลุดออกมา โดยการปลดล็อกไม้กันสั่นนี้ จะต้องหมุนจนกว่าเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพจะหลุดออกมาได้อย่างไม่ยากเย็นอย่ารีบดึงวัสดุอุปกรณ์ของพวกเราออกมาในขณะที่ยังคลายเกลียวไม่หมด ด้วยเหตุว่าอาจจะก่อให้กำเนิดรอยขูดขีดขึ้นที่เครื่องถ่ายภาพ หรือทำให้ตัวล็อกของไม้กันสั่นได้รับความเสื่อมโทรมได้
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ gimbal stabilizer ราคา https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html

จะเห็นได้ว่า การใช้แรงงานไม้กันสั่นนั้นเราสามารถำได้ง่ายจริงๆอย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับการใช้ไม้กันสั่นเราก็จะต้องมีข้อควรคำนึงอยู่บ้าง ดังนี้

1. จำเป็นต้องใช้ไม้กันสั่น เฉพาะกับเครื่องมือซึ่งสามารถล็อกได้เท่านั้น ดังเช่นว่า ในไม้กันสั่นบางรุ่นที่วางแบบมาให้สามารถใช้ได้เฉพาะกับโทรศัพท์ ก็ต้องกับโทรศัพท์เพียงแค่นั้น ห้ามเอาไปใช้ล็อกเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า เพราะเหตุว่าอาจจะส่งผลให้ตัวล็อกได้รับความย่ำแย่ หรือไม่สามารถล็อกอยู่จนกระทั่งทำให้เครื่องมือตกได้

2. ห้ามปรับเปลี่ยน ต่อความยาวไม้กันสั่นเอง โดยหวังจะใช้เป็นไม้เซลฟี้ เพราะว่าไม้กันสั่นนั้นไม่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักจากการยกสูงได้ การนำไม้กันสั่นมาต่อความยาวเองย่อมทำให้ไม้กันสั่นได้รับความย่ำแย่ มีการหักด้วยเหตุว่ารับน้ำหนักไม่ไหวได้

3. หากใช้งานไม้กันสั่นแล้วกำเนิดปัญหา ดังเช่น ไม่อาจจะนำเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปออกมาจากไม้ได้ด้วยวิธีการคลายเกลียวตามปกติ ห้ามทำงัดแงะ หรือแกะน็อตยึดด้วยตัวเอง เพราะอาจทำให้ไม้กันสั่นได้รับความเสื่อมโทรม ไม่สามารถประกอบคืนอย่างที่เคยได้ ขอเสนอแนะว่าหากกำเนิดปัญหาแบบนี้ขึ้นมา ให้นำไม้กันสั่นไปให้ผู้ที่มีความรู้และมีความเข้าใจ หรือช่างที่มีความเชี่ยวชาญเป็นผู้ถอดให้จะดีกว่า
 


ไม้ gimbal stabilizer ราคา นับว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้การถ่ายภาพกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมากมาย ไม่ต้องกังวลประเด็นการสั่นจนกระทั่งทำให้ภาพเสียอีกต่อไป คนไหนกันแน่ที่ชอบด้านการถ่ายภาพ ขอเสนอแนะว่าควรจะหาซื้อไม้กันสั่นมาไว้ใช้งาน เพื่อการถ่ายรูปของท่านสามารถทำเป็นอย่างเต็มความสามารถ เสมือนว่าได้จ้างช่างถ่ายรูปมืออาชีพมาถ่ายให้ ดังนี้ ในการซื้อไม้กันสั่น ขอให้เลือกซื้อเฉพาะสินค้าที่มีคุณภาพจากร้านค้าที่ไว้ใจได้แค่นั้น อย่าซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ อุปกรณ์ประกอบไม่ดีมาใช้งาน เพราะจะใช้งานได้ไม่ดี ไม่สามารถกันสั่นได้จริง มีการชำรุดทรุดโทรมเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน แล้วก็อาจจะส่งผลให้เครื่องไม้เครื่องมือถ่ายรูปของเราได้รับความเสียหายไปด้วย

Source: บทความไม้ stabilizer: https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html, dotlife
 

Tags : ไม้กันสั่น,gimbal stabilizer ราคา