ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4398
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
มาถึงทุกวันนี้ คนใดกันจะระลึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีลูกยาก กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมาก ถ้าดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่สมรสกันในปัจจุบันนี้ มีจำนวนการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็มีสาเหตุจากการยินยอม ร่วมใจ ที่จะไม่มี ต้นเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก หลักๆก็คงจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ต้องการที่จะอยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยหลักหรือหัวข้อสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านสุขภาพแล้วก็ความพร้อมเพรียงของคู่ควง ลดลงตามไปด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวตัวอย่างเช่นเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้าหากดูจากสถิติจะพบได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และน่าวิตกกังวลมากมายก่ายกอง ในประเทศไทย เพราะว่าถ้าสถิติยังเป็นอย่างนี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยจนถึงลดน้อยลงต่ำลงมากยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้าหากว่ามีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนแก่ ยังมีจำนวนมากขึ้นอยู่ เนื่องด้วยวิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น ก็เลยทำให้คนแก่ยืน มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างแจ่มแจ้ง และก็จะส่งผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วภาวะการมีบุตรยาก จึงเกิดเรื่องหนึ่ง ที่ควรต้องตระหนัก และรีบปรับปรุงแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุสำคัญๆที่นำไปสู่ภาวะมีลูกยากนั้น มีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางครั้งอาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า ที่จริงแล้วปัญหามีต้นเหตุจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ เหมือนกัน แต่ว่านับว่าเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมกับคู่ ซึ่งกรณีนี้จะแก้ไขได้ยากมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาพูดถึงกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ได้แก่ข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากเยอะขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เนื่องมาจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่อย่าพึ่งหดหู่ หรือหมายความว่าจะไม่มีทางมีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง แล้วก็การดูแลรักษาสุขภาพอย่างมาก เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือมีต้นเหตุมาจากอายุของข้างชายได้เช่นกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางแก้ไขได้อย่างแน่นอน ขอก็แค่รู้จักขอคำแนะนำแพทย์ หรือทานวิตามินและดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่มากมาย เกิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก โดยเหตุนี้แล้วถ้าหากผู้ใดกันแน่ทราบดีว่าแก้ไขได้ หรือมีสาเหตุจากสาเหตุต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีแรงใจแล้วก็รู้ได้ว่า แฟนที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย ก็แค่จำต้องรู้เรื่องรวมทั้งดูแลตนเองหน่อย เปลี่ยนแปลงความประพฤติปฏิบัติกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เครดิต : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก