ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาวัดชีพจร ของดีที่แฟนสุขภาพต้องไม่พลาด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1895
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เชื่อว่า คุณนักอ่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การบริหารร่างกาย เป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยส่งเสริมร่างกายได้ดี ยิ่งถ้าคุณออกแรงอย่างเหมาะสม คุณก็จะยิ่งมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีหุ่นที่สวย ชวนมอง แถมยังคงสภาพอยู่ได้นาน ไม่เผละแบบคนอายุมากทั่วไปที่ไม่ได้บริหารร่างกายแน่นอน

     - แต่ว่าการบริหารร่างกายก็เหมือนดาบสองคม ถ้าหากออกเหมาะสมก็ดีไป แต่ถ้าออกมากเหลือเกิน ประเภทที่ว่าให้ความสำคัญกับหุ่นมากมายจนกระทั่งลืมชีวิตของตัวเอง สิ่งที่จะตามมาก็คืออันตรายถึงชีวิต คุณคงเคยได้ยินว่ามีนักออกกำลังกายบางคน ออกกำลังอย่างหนักจนกระทั่งน็อค หัวใจวายค้างเครื่องออกกำลังกายไปเลยก็มี แม้กระนั้นถ้าจะออกแม้กระนั้นกิจกรรมเบาๆก็อาจจะไม่ช่วยอะไรได้อยู่ดี ฉะนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาแนะนำเครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณมีคุณภาพยิ่งขึ้น ไม่มีมากมายไปหรือน้อยไป เครื่องมือที่ว่านั้นก็คือ นาฬิกาออกกำลังกาย
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ นาฬิกาจับชีพจร https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html

นาฬิกาวัดชีพจร โดยปกติชอบเป็นอุปกรณ์ที่มาในรูปลักษณ์คล้ายกับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วไป มีหน้าปัดซึ่งสามารถใช้ดูเวลาได้ตามธรรมดา แม้กระนั้นสิ่งที่พิเศษสำหรับนาฬิกาวัดชีพจร ก็คือ มีโหมดสำหรับดูชีพจรของผู้ใส่ได้ เพียงสวมให้กระชับกับข้อมือ เมื่อคุณออกกำลังกาย ชีพจรของคุณจะเต้นเร็วขึ้น มากพอนาฬิกาวัดชีพจรจะสามารถวัดได้ เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วตกลงเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นนี้มีสาระอะไรบ้าง นอกเหนือจากวัดชีพจร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

     1. นาฬิกาออกกำลังกายช่วยให้คุณสามารถจำกัดการบริหารร่างกายให้อยู่ในระดับที่พอดีได้ เพราะเมื่อคุณเริ่มออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจจะเพิ่มขึ้น คุณสามารถอ่านค่าชีพจรได้เรื่อยๆจนเมื่อมีความเห็นว่าอัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้นจนถึงผิดปกติ คุณก็แค่หยุดบริหารร่างกาย พักร่างกายสักประเดี๋ยวจนกว่าระดับชีพจรจะกลับมาสมดุลอีกรอบ แล้วค่อยกลับไปออกใหม่ หรือหากไม่ได้อยากเว้นระยะการบริหารร่างกาย คุณก็สามารถปรับการออกกำลังกายให้เป็นแบบเบาๆอย่างเช่นการเดินเร็ว การปั่นรถจักรยานแบบช้าๆเบาๆก็ได้เช่นกัน ตรงกันข้าม ถ้าเกิดคุณไม่มีนาฬิกาวัดชีพจรไว้ใช้งาน คุณจะเป็นไปไม่ได้ทราบได้เลยว่า ตอนนี้ชีพจรของคุณขึ้นไปถึงไหนแล้ว บางคนที่บ้าพลังมากเกินไป ก็บางครั้งก็อาจจะโหมออกจนกระทั่งทำให้การเต้นของหัวใจผิดปกติ ความดันเลือดเปลี่ยนไปจากปกติ จนถึงขั้นช็อก สลบไประหว่างการออกกำลังกายเลยก็ได้

     2. นาฬิกาวัดชีพจร จะช่วยกล่าวได้ว่าสภาพร่างกายของคุณในขณะนั้นคืออะไร ไม่มีความสำคัญว่าต้องเป็นเรื่องที่ชีพจรพุ่งสูงกระทั่งไม่ปกติเท่านั้น ด้วยเหตุว่าอย่างในกรณีที่ชีพจรลดลดน้อยลงจนถึงไม่ปกติ นาฬิกานี้ก็สามารถใช้วัดได้ด้วย นอกเหนือจากที่จะมีประโยชน์สำหรับการบริหารร่างกายแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันตามธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าใครที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับหัวใจหรือหลอดเลือดอยู่ จะต้องอย่าลืมสวมนาฬิกาวัดชีพจรเลย เผื่อหากร่างกายของคุณมีความผิดปกติเกิดขึ้น เช่นจู่ๆความดันตกลงไป หรือพุ่งสูงมากขึ้นมา คุณจะได้จัดแจงต่อกร และก็วิงวอนจากคนภายในครอบครัวได้แบบทันท่วงที

     3. นาฬิกาวัดชีพจร ไม่จำเป็นต้องประยุกต์ใช้เพื่อวัดชีพจรอย่างเดียวแค่นั้น เพราะเหตุว่าถ้าหากว่าคุณอยากใช้เป็นเครื่องประดับเก๋ๆสำหรับข้อมือ ก็สามารถทำเป็นแบบไม่ขัดเยอะแค่ไหน โดยนาฬิกาวัดชีพจร มีลักษณะเป็นนาฬิกาทรงโมเดิร์นที่สามารถ MATCH กับเสื้อผ้าได้ทุกประเภท จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น เสื้อผ้าสีสด หรือเสื้อผ้าใดๆก็ตามก็ผสมกันได้อย่างลงตัว เรียกว่าได้ทั้งสุขภาพ แถมยังได้เครื่องเพชรพลอยงามๆไว้ใช้กันไปอีก
 


 สำหรับเพื่อการสวมใส่นาฬิกาออกกำลังกายให้สามารถทำงานได้อย่างมีคุณภาพ สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

 1. จำต้องใส่นาฬิกาให้กระชับกับข้อมือพอดิบพอดี อย่าให้หละหลวมเกินความจำเป็น เพราะจะมีผลให้ไม่สามารถวัดชีพจรได้ หรือได้ค่าที่อ่อนกว่าธรรมดา แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ก็อย่ารัดสายนาฬิกาจนแน่นเกินความจำเป็น สักครู่จะรู้สึกเจ็บ ป่วยข้อมือ

 2. สำหรับการใส่นาฬิกาออกกำลังกาย จำเป็นต้องยึดสายสำหรับรัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อย่าให้ส่วนตาขอคลายจากสายสำหรับรัด เพราะว่าถ้าใส่สายสำหรับรัดไม่เรียบร้อย เมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายรัดนาฬิกาจะหลุดออก ทำให้นาฬิกาตกจากข้อมือ

 3. ภายหลังจากใส่นาฬิกาแต่ละครั้ง ควรจะเช็ดถูทำความสะอาดสายนาฬิกาเสมอ เพราะระหว่างที่คุณใส่อยู่ จะมีรอยเปื้อนเหงื่อไคลที่สะสมอยู่กับนาฬิกา ถ้าหากคุณไม่ขัดชำระล้างบ้าง สายนาฬิกาของคุณจะกลายเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรค เมื่อเอามาใส่ไว้ด้านในคราวถัดไป คุณก็จะมีอาการคัน เกิดผื่น และแปลงเป็นแผลเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

 4. ไม่ควรใส่นนาฬิกาวัดชีพจรในขณะเล่นน้ำ อาบน้ำ หรือในยามที่คุณจะต้องเผชิญสายฝน เพราะเหตุว่าน้ำจะซึมเข้าสู่ตัวเครื่องมือจนถึงก่อให้เกิดความย่ำแย่ได้ ถ้าหากจึงควรเดินฝ่าสายฝน ขอแนะนำให้นำนาฬิกาวัดชีพจรเก็บไว้ภายในที่ๆไม่เป็นอันตรายเสียก่อน แล้วนำออกมาสวมใหม่เมื่อไม่มีอันตรายแล้ว

 นาฬิกาวัดชีพจร เป็นเครื่องใช้ไม้สอยเพื่อสุขภาพที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่สวมใส่กับข้อมือเท่านั้น แถมยังมีคุณประโยชน์มากมายอย่างไม่ได้นึกฝันจริงๆเหล่าแฟนสุขภาพทั้งหลายที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพของตัวเองอยู่ ไม่สมควรพลาดการใช้งานนาฬิกาชนิดนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 


ที่มา บทความนาฬิกาวัดชีพจร: https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html, dotlife

Tags : นาฬิกาวัดชีพจร,นาฬิกาจับชีพจร,นาฬิกาออกกำลังกาย