ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนหมั้นรวมทั้งแหวนสมรสของชาวต่างชาติ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ promiruntee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8550
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
แหวนหมั้นแล้วก็แหวนแต่งงานของชาวต่างชาติ

วิถีปฎิบัติของชาวตะวันตกในการขอสาวสมรสเป็น จะใช้แหวนเพชรมาขอหมั้นนางกำนัลดวงใจ ซึ่งแบบแหวนหมั้นสุดฮิตคือ แหวนเพชรเม็ดลำพังที่เรียกว่า Solitaire Ring แต่ว่ามาในช่วงหลังๆที่แหวนมีดีไซน์มากเพิ่มขึ้น ความมากมายหลากหลายของเค้าหน้าแหวนก็บางทีอาจเปลี่ยนไป แต่ว่าสิ่งที่มั่นอาจแน่นแฟ้นสุดๆคือ ต้องเป็นแหวนเพชรนะจ้ะชายหนุ่มๆซึ่งเมื่อคุณ Say Yes!! หรือ I Do!! อะไรกันแล้ว ก็จะยื่นมือซ้ายให้ชายหนุ่มๆสวมแหวนบนนิ้วทุ่งนาว เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยการขอสาวแต่งงาน โดยหมั้นหมายจองกันก่อน จากแฟนก็แปลงเป็นคู่หมั้นคู่หมายในทันที
ทีนี้พอเพียงมาถึงวันแต่งงาน ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ต้องจัดแจง “แหวนสมรส (Wedding Band)” มาใช้ในพิธีการแลกเปลี่ยนแหวนและกล่าวคำมั่นสัญญาจ้ะ ซึ่งแหวนสมรสที่ว่านี้จะเป็นแหวนที่ใส่ติดนิ้วของทั้งคู่ไปตลอด จึงนิยมเลือกเป็นแหวนหมดจดที่ใส่ง่ายแล้วก็เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวันของอีกทั้งข้างชายและก็ข้างหญิง และก็ความเป็นแหวนสะอาดนี้ยังมีนัยยะสำคัญแฝงอยู่ว่า ความเป็นรักนิรันดร เพราะแหวนนั้นจะหาจุดเริ่มรวมทั้งจุดจบไม่ได้นั่นเอง
ส่วนการใส่แหวนก็จะราวกับในภาพยนตร์ฝรั่งที่เรามองนั่นแหละค่ะคือผลัดกันสวมที่นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งถ้าคุณสงสัยว่า อ้าว…แล้วแหวนหมั้นเพชรล่ะ ไปเก็บไว้ไหน ขอเฉลยคำตอบว่า ประเพณีปฎิบัติที่นิยมทำมีถอดแหวนหมั้นเก็บไว้ที่บ้าน หลังแต่งงานเสร็จค่อยเอามาใส่คู่กับแหวนสมรส หรือไม่ก็ย้ายแหวนหมั้นจากนิ้วนางข้างซ้ายไปใส่ที่นิ้วนาวข้างขวากันก่อน เพียงพอข้างชายสวมแหวนแต่งงานให้รวมทั้งย้ายกลับมาสวมซ้อนลงไปอีกวงค่ะ

ที่มา : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนแต่งงาน,ชาวตะวันตก