ผู้เขียน หัวข้อ: ลองมาเริ่มต้นรู้จักกับรูปแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้ตามร้านอาหารกันเถอะ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3224
    • ดูรายละเอียด
ผ้ากันเปื้อนคือชุดซึ่งสวมใส่คลุมเครื่องแต่งกาย เพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเครื่องแต่งกายหลักพร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพสุขลักษณะของห้องอาหารนั้นๆ บางคราวผ้ากันเปื้อนก็ใส่เพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับการสร้างความสวยงาม ความมีระเบียบปิดทับเสื้อผ้าอื่นๆ โดยเฉพาะผู้ปฏิบัติงานสุภาพสตรี ทั้งนี้ไม่มีคนใดสามารถบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าผ้ากันเปื้อนโดนนำมาใช้งานในภัตตาคารเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่บางคนมั่นใจว่าการใช้งานผ้ากันเปื้อนอาจจะมาจากคำว่า aprons ของคัมภีร์ไบเบิ้ล ซึ่งถ้าจะพูดง่ายๆ ผ้ากันเปื้อนก็อาจถูกนำมาใช้งานนับร้อยๆ ปีก็เป็นได้ ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะถูกใช้งานกับคนงานในฝั่งอเมริกา แต่ในปัจจุบันผ้ากันเปื้อนกลายเป็นปัจจัยสำคัญซึ่งถูกใช้งานของภัตตาคารชั้นนำ จนไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ปัจจุบันนี้มีแบบของผ้ากันเปื้อนที่เลือกใช้งานในห้องอาหารมากมาย ซึ่งถูกนำใช้ในจุดประสงค์ที่ไม่เหมือนกัน พร้อมทั้งคนใช้ก็แตกต่างกันด้วย


ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib
นี่คือแบบผ้ากันเปื้อนจำพวกเบสิกซึ่งเราพบเห็นกันเป็นประจำ ลักษณะจะมีสายสำหรับคล้องลำคอขนาดเล็ก พร้อมทั้งจุดล่างจะทำสายสำหรับมัดบริเวณสะเอว มันสามารถปฏิบัติหน้าที่ป้องกันสิ่งสกปรกได้ทั้งส่วนทรวงอกจนถึงสะเอว ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib มิได้เลือกใช้งานในกรุ๊ปพนักงานธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเท่านั้น แต่กระนั้นยังได้รับความนิยมในกลุ่มลูกจ้างช่างไม้ จนถึงร้านค้าเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib จะออกแบบช่องกระเป๋าด้านหน้าเพื่อเก็บเครื่องมือต่างๆ นานา ยิ่งไปกว่านี้ยังแยกออกให้ลึกเป็นแบบย่อยๆ ได้มากมายเช่นว่า ผ้ากันเปื้อน Bib แบบสำหรับงานครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib รูปแบบปราศจากช่องกระเป๋าหน้า หรือว่า ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะสำหรับการทำงานที่ผจญกับสารอันตราย อย่าง ห้องแช่อาหารทะเล หรือว่าเชือดเนื้อวัวของโรงปศุสัตว์

ผ้ากันเปื้อนทรง Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนประเภทเหล่านี้จะใกล้เคียงกันกับ ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib ซึ่งสามารถป้องกันตำแหน่งด้านบนได้เช่นกัน ถึงกระนั้นแบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนจะดูสวยงามยิ่งกว่า โดยส่วนบริเวณอกจะมีการดีไซน์ให้มองดูคล้ายคลึงจากสูทสากล Tuxedo เหล่านี้นั่นเอง โดยส่วนใหญ่พวกเราสามารถพบปะได้จากบริกรชาย หรือพนักงานเสริฟ ในร้านอาหารระดับหรู

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Cobbler การคัทติ้งจะมีรูปแบบเช่นเดียวกับลักษณะ Bib ถึงกระนั้นมันสามารถป้องกันได้ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้ารวมทั้งด้านหลังของพนักงาน และมีความยาวของปลายผ้าอยู่แค่เอวเพียงนั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนกลุ่มนี้ส่วนมากจะเอามาเลือกใช้โดยChef หรือว่าพ่อครัว โดยทำให้พ่อครัวสามารถที่จะทำความสะอาดมือของตัวเชฟเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้านนั้น จากนั้นจะเปลี่ยนใช้งานผ้ากันเปื้อนอันใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Way จะออกแบบมีแค่ส่วนล่าง และใส่โดยการคาดตรงบริเวณเอวของพ่อครัว

ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro
ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro จะคล้ายๆกับแบบ  4 ด้าน ซึ่งโดยจะมีความยาวเพียงบริเวณเข่าพร้อมทั้งมีช่องใส่ของข้างหน้า สวมมัดกับสะเอว โดยทั่วไปจะพบจากบริกรชาย หรือว่าพนักงานรับออเดอร์ สวมให้บริการตามร้านอาหาร ซึ่งกระเป๋าจะถูกหยิบมาใช้งานเพื่อเก็บปากกา สมุดจดออเดอร์นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนคือปัจจัยซึ่งส่งมอบอรรถประโยชน์อย่างสูงพร้อมทั้งสำคัญเป็นที่สุด และในมุมมองของกิจการร้านอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เนื่องจากมันมอบให้ทั้งประโยชน์เรื่องความสะอาดและคือปัจจัยตกแต่งร้านอาหารให้ดูมีสุขลักษณะที่ดีขึ้น หากว่าคุณปฏิบัติอุตสาหกรรมร้านอาหารแล้ว ควรตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านอาหารของคุณซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างมากครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก