ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตรายรับแบบ Passive Income  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4946
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ขั้นตอนการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือจะต้องทำอย่างไร วันนี้พวกเรามาเรียนรู้ประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่ทราบดี คนจำนวนมากยอมรับว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นบรรลุเป้าหมายได้โน่น ก็คือความขมักเขม้นบากบั่น ความอุตสาหะ จะดูได้ว่า คนที่มีความพากเพียร แล้วก็มีความเป็นจริงเป็นจังมานะอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ เป็นเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุเป้าหมายและมีชีวิตที่ค่อนข้างจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความบากบั่น และความเป็นจริงเป็นจังของเขานั่นเอง

ส่วนดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกึ่งกลางขึ้นไปเสมอสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง ด้วยเหตุว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการดำเนินการ จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความชำนาญขึ้น แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้ความสามารถเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสุขภาพของคุณหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้ถดถอยลง และจากนั้นก็ทำให้สภาพจิตใจและก็ร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยเช่นกัน

แล้วทำยังไง คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะสุขสบายได้อย่างมากนั่นเอง แน่นอนและคุณก็คงจะจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ ตั้งแต่แมื่อเดี๋ยวนี้ และสิ่งที่เยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบที่ยอดเยี่ยมสำหรับในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบ Passive Income โน่นคืออะไร เอาง่ายๆว่า นั่นก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่มีความจำเป็นต้องดำเนินการ(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะแบบงี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าหากเมื่อไรคุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นหากเมื่อไหร่ คุณป่วยไข้หรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยโดยทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจแบบงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้มองเห็นได้อย่างง่ายๆโดยเหตุนี้แล้ว ในความจริงมีงานหลากหลายอย่าง นานาประการแบบอย่าง ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เช่นกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยบุคลากรจ้างผู้รับจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี นั่นแสดงว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าบุคลากรยังคอยดำเนินงานขายสินค้าให้คุณได้อยู่ แม้กระนั้นก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบและก็พนักงานต่างๆเช่นเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แต่สิ่งหนึ่งที่ผมพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว ผมคิดว่าคงจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ได้อยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เพราะว่าสิ่งที่เราได้มาเป็น สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในช่วงเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเยอะแยะ บางทีอาจจะไม่มีความสำคัญต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคง ต่อยอดธุรกิจหรือรูปแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ กรณีแบบนี้ก็สามารถทำเป็นเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าทำอย่างนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นแล้วทำไมคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนจำนวนมากไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้ความเข้าใจครับผม แต่ว่าเป็นเนื่องจากมนุษย์เราโดยมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในรูปแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากเป็นคนที่ทำงานประจำอยู่ สิ่งที่เราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นประเด็นการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมนะครับ ดังนั้นแล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นแบบอย่างการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะเสนอแนะให้หาธุรกิจ และก็บริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แม้กระนั้นการออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ นั่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเหมือนกันข้อตำหนิสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นซึ่งก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแต่ว่าถ้าเกิดคุณมีเงินทุนสำหรับในการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ทดแทนที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งบางทีก็อาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนแรกที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะเหตุว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งมาดได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยกระทั่งเกินไป ดังนั้นแล้วถ้าเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังต้องเพียรพยายามอีกมาก สำหรับไปหลายท่านขณะนี้ เราจะมาเอ๋ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากกว่า ยังมีความเป็นไปได้มากยิ่งกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Passive income รายได้ดี

ที่มา : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ