ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งยังไงไม่ให้กระทบค่าครองชีพรายวัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Boyzite1011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20767
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
                สาวๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยเป็น เมื่อเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งในแบบที่ตนเองชอบแล้วเกิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา พอรู้สึกตัวอีกครั้งก็พึ่งมานึกได้ว่าค่าใช้จ่ายต่อเดือนเกือบจะไม่เพียงพออยู่แล้ว พฤติกรรมแบบนี้ถือว่าค่อนข้างจะน่าสะพรึงกลัวสำหรับตัวเราเองนะคะ เพราะเหตุว่าแม้บริหารเงินหลังจากนั้นมิได้ ก็จำต้องไปหยิบยืมบุคคลอื่น ไม่มีที่ยืมก็พาลจะเครียดเปล่าๆฉะนั้นจะต้องวางแผนและก็คิดอย่างเป็นขั้นตอนดังนี้ค่ะ


                  1. วางแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนหากมาเป็นก้อนควรจัดสรรเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของรายจ่ายที่ต้องมากแค่ไหน ค่ารับประทาน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทาง แล้วก็ค่าใช้จ่ายอื่นๆรวมถึงรายจ่ายที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. แบ่งเงินพวกนั้นให้กำเนิดความพอเหมาะ ต้องเผื่อไว้ด้วย ไม่ควรจัดไว้แบบเป๊ะๆเพราะเหตุว่าถ้าหากไม่เป็นไปตามแผน จะก่อให้กำเนิดปัญหาตามมาอีกได้ ดังเช่นว่าต้องการซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แต่ว่าถ้าชุดที่อยากได้กำเนิดราคาแพงแพงกว่าที่คิด ก็จำเป็นต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เนื่องจากตอนนี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยหนักตอนไหนก็ยังไม่รู้ แม้ยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นจะต้องหรือฉุกเฉินได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่มีความสำคัญบ่อยๆเป็นไปได้ถ้าหากบางเวลาพวกเรามองเห็นอะไรแล้วชอบ อยากซื้อ หากมิได้ซื้อบ่อยมากก็อาจจะไม่เป็นผลกระทบอะไร แต่ว่าแม้เป็นเสมอๆก็บางทีอาจมีผลเสียต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งตัวหนึ่งงามมาก เป็นแบบที่คุณถูกใจ แต่ว่าเดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายๆกันไปแล้ว ก็จะต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าเผลอตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราคาถูกมากมาย เพราะว่าเมื่อพวกเราเผลอตัวเข้าไปดูแล้ว บางทีอาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่แท้
                 6. พยายามพกเงินสดเพียงแค่พอจำเป็นต้องก็พอเพียง วิธีแบบนี้เป็นแนวทางที่ค่อนข้างเห็นผล เนื่องจากว่าบางเวลาเราเดินเลือกจ่ายตลาดอื่นอยู่ แต่ว่าพอเพียงเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งงามๆชอบห้ามใจไม่ได้ แต่ถ้าหากเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะช่วยให้คุณอดกลั้นไม่ซื้อได้อีกแนวทางหนึ่ง


                 ทั้งปวงนี้คือการวางเป้าหมายด้านการเงิน สตรีกับความสวยความงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ถ้าหากว่าไม่มีการวางเป้าหมายการใช้เงิน ไม่มีการจัดสัดส่วนเงินให้ดี ก็อาจทำให้การคลังของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งเปลี่ยนมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็ควรมีความไม่รู้สึกกลุ้มใจด้วย จะได้เป็นสุขกับการแต่งตัวปิ้งเต็มที่นะคะ

เครดิตบทความจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=koreacloset&month=06-09-2017&group=12&gblog=1

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง,เสื้อผ้าแฟชั่น,เสื้อผ้าพร้อมส่ง