ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ppumipat02

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 81
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
แนวทางการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลอาจจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เนื่องจากเป็นแนวทางที่ออกจะเห็นผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เพิ่มมากขึ้นด้วย
ปัจจุบันคนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักเป็นอย่างมาก รวมทั้งมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของพวกเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางโอกาสก็อาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญและก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และก็ไม่เหมือนกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้บุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม เป็นผลดีอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของเรา แล้วก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรจะระวังอย่างมากเนื่องจากว่าถ้าเกิดพวกเราจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media กล่าวได้ว่าในเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองคำของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์ชนิดนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดนึง แนวทางจึงไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็มากมายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์