ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไฟฟ้าถือว่า เป็นอุปกรณ์หลัก หรือเครื่องมือสำคัญอย่างมาก สำหรับช่างไม้หร  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4444
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
แทบจะทุกคนเลยครับ ยุคเก่าเราคงจะเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าตอนนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปๆมาๆกแล้วด้วยเหตุผลดังกล่าวกบกระแสไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติภารกิจ แทนกบมือแทนที่แทบทั้งสิ้นแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นเหตุแล้วก็ปัจจัยสำคัญ ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วสำหรับเพื่อการทำงาน ความสวยสดงดงามของผลงานที่ได้ และในขณะที่ประหยัดกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย และก็การจำต้องซ่อมแซมเอง คงไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกครับผม ด้วยเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมแล้วก็ประหยัดเงินลงทุนกว่ามากมาย เนื่องจากหากว่ากบกระแสไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆแล้วก็เสียทีละส่วนเท่านั้นเพราะฉะนั้นพวกเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม รายจ่ายไปได้อย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีขายแทบทุกชิ้นส่วนของกบเลย แม้กระนั้นชี้แนะว่า คุณควรที่จะเลือกกบกระแสไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้เป็นต้น เนื่องจากว่าแบรนด์พวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแล้วหลังจากนั้นก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์ประหลาดหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีอาจจะเพราะว่าราคาไม่แพง แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เนื่องจากว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็ก็เลยทำให้จำเป็นจะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งยังในขณะที่บางเวลาอะไหล่ตัวนิดเดียวเพียงแค่นั้นที่เสีย แต่ก็ไม่สามารถซ่อมได้ เนื่องจากไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างนี้ ผมจึงชี้แนะว่า คุณควรที่จะเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดีมากยิ่งกว่า เพราะว่าอย่างน้อยคุณก็เชื่อมั่นหัวใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและถ้าเมื่อไหร่ มีการเสียหรือจะต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้เกือบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็ลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีมากกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียตัวเดียว แม้กระนั้นหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิศดาร จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแต่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว เห็นไหมขอรับ ตัวอย่างกล้วยๆเท่านี้ จะแสดงให้คุณเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอสมควรเช่นเดียวกัน
โดยเหตุนี้ชี้แนะว่า หากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนเว้นเสียแต่ถ้าคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีอย่างนั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้นะครับ ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งปวง แต่ถ้าเกิดคุณยังกลุ้มอกกลุ้มใจหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรจะเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วไป จะเป็นการดีและออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าเกิดพึงพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ [url=http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า]ใบกบไฟฟ้า[/url] ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บไซต์โดยทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกประเภท ทุกหมวดหมู่ล้นหลามให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า