ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องที่ Samsung galaxy S8 ทำได้ แต่หลายค่ายยังไร้วี่แวว  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
เรียกว่ามาแรงแซงทุกโค้งเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ Samsung galaxy S8 ที่นอกเหนือจากที่จะมี Body ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามตรงหัวจิตหัวใจใครหลายๆคนแล้ว ในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆที่เพิ่มเข้ามาหรืออาจจะมีบางอย่างที่มีมาตั้งแต่รุ่นพี่แล้วก็ตาม เรียกว่าเป็นความท้าทายในการพัฒนางานของ Samsung ให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียว และแน่นอนเกี่ยวกับความที่เจ้านี้ยังเป็นอีกเจ้านึงที่ไม่เคยหยุดการพัฒนาสินค้าทำให้พวกเราได้ใช้งานสมาร์ทโฟนดีๆล้ำๆอยู่เรื่อยเลยทีเดียว ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นตอนนี้ถ้าหากเทียบเคียงกันเรื่องต่อเรื่องในตัว Samsung เอง พวกเราก็จะมองเห็นความก้าวหน้าได้อย่างเห็นได้ชัดค่ะ ไม่ต้องไปเทียบกับคนใดที่ใดให้ปวดใจเลยล่ะ แต่ว่าทั้งนี้หลายท่านก็อดที่จะต้องการทราบไม่ได้ว่ามีอะไรที่ Samsung galaxy S8 ล้ำนำหน้ามาบ้างกับความสามารถที่ได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดีแล้ว โดยเหตุนั้นวันนี้พวกเรามาดูกันจ้ะว่ามีอะไรที่เค้าทำได้บ้าง
Samsung galaxy S8 ที่สุดแห่งดีไซน์ มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ
เริ่มจากความรู้ความเข้าใจในการเข้าใช้งานตัวเครื่องก่อนเลยค่ะ ดังที่เราน่าจะมองเห็นการวิวัฒนาการหัวข้อนี้ของแต่ละค่ายมาเป็นอย่างดี เนื่องจากว่ามั่นใจว่าใครหลายคนในที่นี้คงจะเคยใช้งานสมาร์ทโฟนมาหลายแบรนด์แล้ว และก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการเข้าใช้งานเครื่องก็ได้ถูกพัฒนาและก็เปลี่ยนรูปแบบให้ดีขึ้น ไม่เป็นอันตรายมากขึ้น เรียกว่าใครที่ไม่ใช่ผู้ครอบครองจะเข้าใช้ ก็ทายใจการเปิดรหัสไม่ได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าเหนือความเข้าใช้งานโดยการปลดล็อคด้วยรหัสผ่านเพียงไม่กี่ตัวแล้ว ในเวลานี้ สิ่งที่ Samsung galaxy S8 ปรับปรุงมาอย่างดีเยี่ยมก็คือ ความสามารถสำหรับในการสแกนม่านตาและก็ลายนิ้วมือนั่นเองค่ะ ไม่ใช่แค่การปลดล็อคเครื่องเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังรวมไปถึงการปลดล็อคงานที่เก็บในรูปของโฟลเดอร์อีกด้วย โฟลเดอร์ไหนสำคัญและเป็นความลับ เราสามารถสแกนม่านตาเพื่อล็อคได้เลยล่ะ งานนี้อย่าหวังว่าจะเจาะข้อมูลกันได้กล้วยๆเลยเชียว
เรื่องถัดมาเป็นเรื่องของ Body ของเครื่องกันบ้างค่ะ ในรุ่น Samsung galaxy S8 มีการปรับเปลี่ยนจอจากเครื่องเล็กจิ๋วให้มาเป็นสมาร์ทโฟนสุดสมาร์ทด้วยตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้น มีรูปลักษณ์สวยขึ้นเป็นเจ้าแรกๆอย่างยิ่งจริงๆ ตั้งแต่หน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ลุกลามไปถึงรุ่นน้องอย่าง S8+ ซึ่งพัฒนามาอีกขั้นในเรื่องของความใหญ่โดยที่มีขนาดจอ 6.2 นิ้ว เลยทีเดียวค่ะ
ผู้ใดที่มีความรู้สึกกังวลใจในเรื่องของการชาร์จแบตที่จะต้องพกสาย พกพาวเวอร์แบงค์มาด้วยแต่ละครั้งก็พะรุงพะรังอย่างมาก แต่ว่าตอนนี้ Samsung ก็ได้ปรับปรุงหัวข้อนี้มาแล้วโดยการเพิ่มความรู้ความเข้าใจแบบระบบไร้สาย และจะเรียกว่าเป็นความสามารถสำหรับเพื่อการชาร์จที่เหนือกว่าใคร เรียกได้ว่าเค้าเป็นเจ้าแรกๆในการพัฒนาหัวข้อการชาร์จแบตได้เร็วขึ้นและก็ยังเป็นการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย
มาต่อกันที่เรื่องของความสะดวกกันบ้างค่ะ สำหรับ Samsung galaxy S8 ที่หยิบยื่นหัวข้อนี้ให้กับผู้ใช้งานได้แบบต้องใจใช่เลยกันทีเดียว เพราะเหตุว่าสำหรับเพื่อการใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ใช่เพียงแค่โทรศัพท์มือถือแค่นั้นแต่ยังช่วยทำให้เราจับจ่ายใช้สอย หรือเรียกว่าอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตได้มากขึ้น โดยระบบ Samsung Pay คือระบบที่ช่วยให้พวกเราสามารถอ่านบัตรเครดิตแบบมาตรฐานได้นั่นเองค่ะ เรียกว่าตอบปัญหาแล้วก็เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ หรือที่เรียกว่าวิถีชีวิตคนเมืองในยุคนี้ได้ดิบได้ดีทีเดียวล่ะ
แม้แต่ในเรื่องของสุขภาพก็ไม่เว้นค่ะ เพราะว่า Samsung galaxy S8 มีระบบซึ่งสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ด้วย โดยใช้เซ็นเซอร์ที่อยู่หลังตัวเครื่อง นั่นเอง แหม่ๆๆๆๆใครคนไหนจะคิดว่าพกมือถือเหมือนมีหมอประจำตัวไปด้วยทุกแห่งแบบนี้ การันตีเลยว่า เราจะสามารถดูแลตนเองได้อย่างดีเยี่ยมเพิ่มมากขึ้น ระบบนี้เราสามารถใช้ได้เวลาที่เราบริหารร่างกาย หรือทำอะไรหนักๆหรือแม้กระทั้งในชั่วโมงปกติ เพื่อดูว่าอัตราการเต้นของหัวใจยังธรรมดาดีอยู่มั๊ย อย่างงี้ดีงามตามเนื้อเรื่องเลยล่ะค่ะ
 
ท้ายที่สุดกับความรู้ความเข้าใจล้ำๆคือเราสามารถเชื่อมต่อ Samsung galaxy S8 ให้แสดงผลลัพธ์บนเดสก์ ท๊อปได้ด้วย แล้วก็ยังไม่หมดเท่านี้จ้ะ ยังสามารถเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดหรือเม้าส์ได้อีกด้วย งานนี้พิมพ์แชทตอบไลน์บนหน้าจอมือถือว่าเล็กไป ก็ฉายขึ้นจอใหญ่ไปเลยจ้า

Tags : galaxy S8,S8