ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เรื่องเวลาเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9555
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องที่ปรากฏอย่างง่ายดาย ในชีวิตประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุรถชนขนาดเล็ก และอุบัติเหตุรุนแรงที่ส่งผลให้ต้องได้รับบาดเจ็บก็ดี เนื่องจากรถจดทะเบียนใหม่มีจำนวนมากขึ้นทุกปี ส่วนทางด้านความประพฤติคนขับขี่ด้อยลงเรื่อยๆ ดังนั้นการมี ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยคุ้มครองภัยในยามเกิดเหตุได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบนโลกใบนี้มิได้มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสมกับทุกๆ คน เนื่องจากเหตุผลของชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกัน รวมทั้งการเลือกซื้อประกันก็มิได้มีสูตรตายตัว ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นยังไงให้เหมาะสมกับตัวท่านรวมทั้งประหยัดค่าเบี้ยให้มากที่สุด กระนั้นพวกเราควรเลือกโดยคำนึงถึงอะไรกันบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
ทั้งนี้เบี้ยจะถูกหรือแพงขึ้นกับ เงื่อนไขและผลประโยชน์ซึ่งท่านอยากได้ เพราะฉะนี้ ข้อแรกคือคุณจะต้องระบุค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันซึ่งสามารถที่จะชำระได้โดยไม่เกินกำลังเป็นประเด็นที่สำคัญมากที่สุดเวลาเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เราโดยมากเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งต้องการได้ประโยชน์มากที่สุด
แต่กระนั้นอันที่จริงแล้วยังมีอีกหลายปัจจัยที่เพื่อนๆจำเป็นต้องเทียบเคียงพร้อมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป เนื่องจากมีหลากหลายช่องทางที่สามารถที่จะประหยัดค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่ที่ข้อกำหนดของแต่บริษัทจะดีไซน์ออกมา เช่น การกำหนดชื่อคนขับ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายชั้นแรก การปรับลดทุนประกัน ทั้งนี้ก่อนสั่งซื้อคุณสมควรไต่ถามจากตัวแทนประกันให้พวกเขาออกแบบแบบ ประกันรถยนต์ซึ่งเหมาะสมมาให้ตรวจสอบเสียก่อน
2.นิสัยการขับ
หากท่านมั่นอกมั่นใจความสามารถการขับขี่ของตนเองว่า ขับขี่ยอดเยี่ยม ไม่ชนเป็นประจำ อาจจะตัดสินใจเลือกเงื่อนไขชำระค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อที่จะปรับลดเบี้ยให้ลดลง ท่องเที่ยวบ่อยแค่ไหน ไปต่างจังหวัดสม่ำเสมอไหม มีการใช้งานรถยนต์มากน้อยเพียงใด เนื่องจากยิ่งคุณขับรถไม่มากก็สามารถที่จะชำระเบี้ยน้อยๆได้ ยิ่งไปกว่านี้นิสัยการขับก็สำคัญ ถ้าหากเพื่อนๆขับขี่ไม่คล่อง ชอบกระทบเสาเป็นประจำ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 และชนิด ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดพิเศษเอาไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถยนต์
คือปัจจัยหนึ่งในการทำ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือรถออกใหม่ โดยมากตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันชั้น 1 ถึงกระนั้นการเลือกแบบมีข้อกำหนดก็มีส่วนช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ ทางด้านรถยนต์เก่าขึ้นอยู่ที่อายุปีของรถยนต์เหล่านั้น หากว่าใช้มากนานกว่า อายุ 10 ปี ก็อาจจะเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ชั้น 3 อย่างเดียว อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่ที่บริษัทว่าจะรับหรือไม่รับ แต่ถ้าเป็นไปได้อย่างต่ำที่สุด รถคุณสมควรมีประกันภัยรถคุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความสบายใจและรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ กรณีเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงด้านอื่นๆ
โอกาสเสียงหายเองก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะว่าในปัจจุบันจำนวนรถยนต์ซึ่งสูญหายมีจำนวน 2,952 กว่าคดี ถึงกระนั้นสามารถทวงคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 เท่านั้น สิ่งสำคัญนอกจากเลือกติดระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังควรเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ไว้ด้วย แต่ถ้าหากว่าเพื่อนๆมั่นอกมั่นใจว่าการเสี่ยงรถสูญหายมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถของคุณเองก็ไม่ได้ติดตั้งแก๊ส ไม่มีความเสี่ยงเรื่องไฟไหม้ และมีซ่อมดูแลรักษาอย่างดี ก็สามารถที่จะประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันด้วยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันประเภท 3 หรือ 3+ ก็ว่าไป ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรทำชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
ท้ายที่สุดเพื่อนๆควรพิจารณา เสถียรภาพและชื่อเสียงของบริษัท ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่พันธมิตรมากน้อยแค่ไหน มีศูนย์ในแต่ละจังหวัดมากน้อยแค่ไหน ขณะเดียวกันสิ่งที่จะต้องใส่ใจอย่างยิ่ง คือ คุณภาพการบริการ ความสะดวกเวลาเรียกสินไหมทดแทน หากปรากฏอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ เพราะหากคุณจำต้องรอคอยเจ้าหน้าที่มายังจุดเกิดเหตุ 2-3 ชั่วโมง เพื่อนๆจะเปลืองเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปเกือบทั้งวัน ดังนี้ ใส่ใจให้มาเวลาเลือก คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมามัวแค้นใจภายหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์