ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung galaxy S9 กับเคล็ดลับที่ทำให้เครื่องอึดและก็ทนขึ้น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
มาแล้วจ้ะ มาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวดีๆเกี่ยวงานทางเทคโนโลยีล้ำๆจากสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆที่หลากหลายเรื่องราวมากเอามาฝากกันให้ท่านๆได้อ่าน ได้รู้ในสิ่งที่ยังไม่ทราบมาก่อน หรือว่าเรื่องราวที่พวกเราอยากจะทราบ รับรองว่าได้ทราบแน่ๆจ้ะ แล้ววันนี้เป็นคิวของ Samsung galaxy S9 ที่เราจะมิได้มาเล่าแค่สเปคและก็ความเจ๋งของเครื่องมือสื่อสารรุ่นนี้ให้รู้ ด้วยเหตุว่าเชื่อว่าคนไม่ใช่น้อยที่ใช้งานอยู่คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วถึงสมรรถนะและคุณภาพของเครื่องรุ่นนี้ แต่สิ่งที่พวกเราต้องการจะบอกวันนี้ก็คือว่า ความ Samsung galaxy S9 มิได้มีแค่ประสิทธิภาพของเครื่องในเรื่องความงาม ความเยี่ยมสำหรับการถ่ายรูปหรือสำหรับในการใช้งานสำคัญๆเพียงแค่นั้น แต่เค้ายังเต็มไปด้วยความรู้ความเข้าใจแล้วก็ความลับที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้!!!!
3 ความลับพิเศษที่ทำให้ Samsung galaxy S9 อึดและทนทาน
 
นาทีนี้ ต้องการจะถามเหลือเกินจ้ะ ว่าผู้ใดกันบ้างที่ใช้ Samsung galaxy S8 อยู่ รวมทั้งคนใดกันบ้างที่กำลังใช้ Samsung galaxy S9 บ้าง เคยทราบหรือเคยเปรียบเทียบไหมคะ ว่าสองรุ่นนี้เค้ามีความแตกต่างกันเช่นไร หรือแต่ละรุ่นมีความสามารถในด้านไหนบ้าง แล้วก็ระหว่าง Samsung galaxy S8 กับ Samsung galaxy S9 ผู้ใดกันแน่อึด ถึก ทนมากกว่ากัน ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าข้อความสำคัญเหล่านี้ ควรมีผู้ที่สงสัยรวมทั้งตั้งข้อสังเกตมาแล้วแน่ๆ ในวันที่มี Samsung galaxy S9 ออกมาให้ใช้หลังจากที่ Samsung galaxy S8 เดินนำหน้าออกมาก่อนแล้ว เมื่อมีความก่อนหรือหลังแน่นอนว่าย่อมต้องมีการเปรียบเทียบเพื่อดูความคุ้มค่าที่จะชำระเงินออกมาจากกระเป๋าล่ะจ้ะ รวมทั้งคนที่จะซื้อ Samsung galaxy S8 ในระหว่างที่พึ่งจะมี Samsung galaxy S9 ไล่หลังมาติดๆหรือคนไหนที่กำลังจะซื้อ Samsung galaxy S9 ในขณะที่มีงบจำกัด แน่ๆว่าการเทียบเพื่อเลือกซื้อย่อมเกิดขึ้น แต่ว่าไม่ว่าจะอย่างไรก็แล้วแต่จ้ะ
สำหรับโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในรุ่น Samsung galaxy S8 ที่ออกมาก่อนหน้านั้น เค้าได้มีการปรับปรุงระบบต่างๆให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเกี่ยวกับการใช้งาน หรือเรื่องคงทนถาวรก็ตาม และรุ่นน้องอย่าง S9 ที่ตามหลังมาก็จำต้องดีมากกว่าในด้านของการใช้งาน ไม่เช่นนั้น การค้าขายก็บางทีอาจจะฝืดๆหน่อย และความคงทนของทั้งคู่รุ่นที่คงจะใกล้เคียงกันมากนั้นก็ทำให้พวกเราแทบจะเลือกไม่ถูกกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่วันนี้ พวกเรามีวิธีการที่จะทำให้ น้องใหม่ของเครือญาติอย่าง S9 มีความคงทนมากยิ่งกว่า Samsung galaxy S8 มาดูกันค่ะว่า ความลับนั้นเป็นยังไง
อย่างแรกที่มาพร้อม S9 ที่จะทำให้คงทนต่อการใช้งานมากกว่า Samsung galaxy S8 ก็คือ โครงหลักของเครื่องที่ทำจากอลูมินัมประเภทใหม่ หรือเรียกชื่อในภาษาอังกฤษเก๋ๆว่า All New Aluminium Core นั่นเองจ้ะ Samsung เปลี่ยนแปลงองค์ประกอบด้านในตัวเครื่องของ Galaxy S9 จากเดิมที่ใช้อลูมิเนียม AL6013 ใน Galaxy S8 ก็แปลงมาเป็นอลูมิเนียม AL7003 แทน ซึ่งสิ่งของใหม่จำพวกนี้มีความคงทนต่อแรงกดทับเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตัวเครื่องบิดงอได้ยากกว่าเดิม นั่นเอง
ต่อมาในเรื่องของคงทนถาวรต่อการถูกระทำอย่างรุนแรง ฟังดูอาจจะชั่วร้าย แต่ในตอนที่เราทำโทรศัพท์มือถือตกพื้นทีก็แทบน้ำตาหล่นอย่างนี้ล่ะจ้ะ ด้วยเหตุนี้รุ่นนี้จึงวางแบบมาเพื่อให้ทนต่อแรงชนที่เกิดขึ้นมาจากการตกพื้น หรือเอาง่ายๆว่าในเวลาที่พวกเราทำเครื่องตกพื้นเค้าจะไม่เสียหาย นั่นก็คือการเพิ่ม Increased Drop Protection เข้ามาช่วย โดยที่มีการดีไซน์ให้รอบๆขอบของตัวเครื่องที่เป็นโลหะมีความหนามากขึ้น 0.2mm โดยเมื่อดำเนินงานร่วมกับ AL7003 จะมีผลให้แรงชนเมื่อโทรศัพท์ตกพื้นส่งถ่ายไปที่จอกระจกน้อยลงถึง 20% (เทียบกับ Samsung Galaxy S8) ทำให้มีโอกาสหน้าจอร้าวแตกยากขึ้นนั่นเองจ้า
สุดท้ายมาเอ่ยถึงหน้าจอกันบ้างค่ะ ตอนที่พวกเราซื้อโทรศัพท์เคลื่อนที่มาแต่ละคราวสิ่งแรกที่จำเป็นต้องซื้อพร้อมกันเป็นฟิล์มถ่ายรูปกระจก หรือติดฟิล์มที่หน้าจอกันรอยนิ้วมือหรือกันความปวดใจที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั่นเอง ในรุ่น S9 ก็เลยเพิ่มประสิทธิภาพให้หน้าจอแข็งแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราเรียกสิ่งนี้ว่า More Durable Display สำหรับ Galaxy S9 และ Galaxy S9 Plus นั้นถูกดีไซน์ให้กระจกหนามากกว่า Galaxy S8 ถึง 20% จากเดิมที่ใช้หน้าจอที่ค่าความหนา 0.5T กลายมาเป็น 0.6T ก่อให้เกิดริ้วรอยยากขึ้นนั่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Samsung Galaxy S9

Tags : Samsung Galaxy S9